Thursday, 12/03/2020 - 07:04:47

Phi Luật Tân phong tỏa thủ đôNgười Phi Luật Tân đang đổ xô đi mua các nhu yếu phẩm ngày thứ Năm, sau khi chính quyền thông báo khu vực trung tâm thủ đô Manila sẽ bị phong tỏa vì số người bị nhiễm dịch đang gia tăng tại đây. (Getty Images)


MANILA - Tổng Thống Rodrigo Duterte đã đưa ra các biện pháp cách ly cộng đồng, mà ông gọi là "đóng cửa" thủ đô nhằm ngăn Covid-19 lây lan.
Vào thứ Năm Tổng Thống Duterte tuyên bố sẽ ngừng hoạt động đi lại bằng đường không, đường biển và đường bộ nội địa đến và đi từ thủ đô Manila, đồng thời ban hành nhiều biện pháp cách ly cộng đồng khác.
Ông đã đưa ra sắc lệnh cho phép thực hiện nhiều biện pháp hạn chế, bao gồm lệnh cấm tụ tập đông người, đóng cửa trường học một tháng, cách ly những cộng đồng đã phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19, và ngừng hoạt động ra vào Manila.

Quyết định này được thực hiện sau khi Phi Luật Tân hôm 7 tháng 3 công bố trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong nước đầu tiên. Quốc gia này đến nay đã có 52 ca dương tính Covid-19, trong đó có 2 người thiệt mạng.
Tổng Thống Duterte được xét nghiệm Covid-19 hôm thứ Năm, sau khi ba bộ trưởng trong nội các của ông và hai dân biểu từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements