Friday, 08/11/2019 - 07:18:49

Phi Luật Tân muốn thay đổi cuộc chiến chống ma túy

MANILA – Bà phó tổng thống đã kêu gọi thay đổi cuộc chiến chống ma túy, mà bà cho là "thất bại và sát hại người một cách vô nghĩa" của Tổng Thống Rodrigo Duterte.
Bà Phó Tổng Thống Robredo Phi nói hôm thứ Sáu, "Có quá nhiều vụ giết người vô nghĩa, và gây thành kiến rằng cuộc chiến chống ma túy cuộc chiến chống lại người nghèo. Chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ đó.” Bà là đối thủ chính trị của ông Duterte, nói trong cuộc họp đầu tiên với vai trò đồng lãnh đạo cuộc chiến chống ma túy.
Bà Robredo khẳng định chiến dịch này cần phải được thực hiện hợp pháp và dựa trên các bằng chứng. "Có lẽ đã đến lúc chúng ta nghĩ đến phương pháp nào đó hiệu quả hơn và không có ai bị giết một cách vô lý,” phó tổng thổng Phi Luật Tân nói. Tổng Thống Duterte vào cuối tháng 10 đã gởi thư cho bà Robredo, chỉ định bà làm đồng chủ tịch Ủy Ban Chống Ma Túy (IACD). Ông Salvador Panelo, phát ngôn viên của ông Duterte, tuyên bố hôm thứ Năm rằng hành động này sẽ "khiến những kẻ chỉ trích thấy được sự chân thành của tổng thống.
Bà Robredo chấp nhận chỉ định của ông Duterte hôm thứ Năm, bất chấp sự phản đối từ các đồng minh chính trị, những người khuyên bà không nên nhận vị trí này vì đó là một "cái bẫy.” Bà có thể bị biến thành "vật tế thần" cho những sai sót trong chiến dịch chống ma túy của tổng thống. Tổng thống và phó tổng thống Phi Luật Tân được bầu riêng nên hai người thường xuyên xảy ra tranh chấp. Ông Duterte nhiều lần chỉ trích cấp phó "bất tài,” trong khi bà Robredo cũng thường xuyên lên án chiến dịch chống ma túy "đẫm máu" của ông.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising