Thursday, 17/10/2019 - 06:59:25

Phi Luật Tân cân nhắc lệnh cấm ăn mặc hở hang trên bãi biển


Cô gái này nói với cảnh sát tại Phi Luật Tân khi bị phạt rằng cô vẫn thường mặc như vậy ở bãi biển Đài Loan. (ViralPress)


AKLAN - Chính quyền địa phương ở Phi Luật Tân đang cứu xét việc sửa luật nhằm cấm việc khỏa thân và ăn mặc hở hang, sau vụ một nữ du khách Đài Loan bị bắt và bị phạt vì mặc đồ bơi "thiếu vải.”
Hội đồng thành phố Malay, tỉnh Aklan đang xem xét ra lệnh cấm khỏa thân và ăn mặc hở hang ở nơi công cộng, bao gồm cả hòn đảo du lịch Boracay. Việc thắt chặt kiểm soát trang phục được cân nhắc sau khi một nữ du khách Đài Loan bị bắt tại Boracay tuần trước.
Du khách trong sự việc mặc một bộ bikini chỉ là những cọng dây, với các mảnh vải nhỏ che đi những phần nhạy cảm trên cơ thể. Người phụ nữ và bạn trai bị yêu cầu trình diện tại sở cảnh sát địa phương vào ngày 10 tháng 11.

Hai người rời khỏi đảo Boracay vào ngày kế đó, sau khi nộp khoản tiền phạt khoảng $50 Mỹ kim. Việc chính quyền địa phương xử phạt người phụ nữ Đài Loan đã gây tranh cãi, do thành phố hiện không có quy định nào cấm khỏa thân hay mặc đồ hở hang tại bãi biển và những nơi công cộng.
Nhà chức trách cho biết cảnh sát phạt du khách người Đài Loan với lý do vi phạm quy định trong sắc lệnh năm 2013, cấm các nhiếp ảnh gia chụp ảnh khiêu dâm. Dù vậy, một số người cho rằng quy định năm 2013 chỉ áp dụng đối với các nhiếp ảnh gia, không phải với du khách.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Về việc ăn mặc thiếu vải, Phi Luật Tân chỉ việc làm như ở bên Pháp, lập ra một KHU RIÊNG BIỆT CHO NGƯỜI KHỎA THÂN. Phi chỉ việc chỉ định một hòn đảo nhỏ rộng một vài c/s vuông cho ai THÍCH Ở TRẦN TRUỒNG. Ai đến đó phải nộp một LỆ PHÍ nào đó: vừa thu được tiền vừa đỡ CHƯỚNG MẮT, với những bà VÚ XỆ, BỤNG PHỆ và những ông CHÂN TAY NHƯ ỐNG SẬY.
advertisements
advertisements