advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:15:56

Phi Luật Tân: Bắt người khống chế con tin

SAN JUAN - Vào thứ Hai, một tay súng đã giữ hàng chục người làm con tin suốt gần 10 giờ, bên trong một khu thương mại nổi tiếng ở thành phố San Juan, phía đông thủ đô Manila.
Sự việc đã kết thúc một cách kỳ lạ khi các con tin được dẫn ra khỏi khu thương mại, trong khi nghi can được cho phép đứng phát ngôn trước các phóng viên trong khoảng 20 phút. Nghi can sau cùng bị cảnh sát quật ngã trên đất và khống chế, do anh ta lại bắt đầu trở nên hung dữ và đe dọa rằng anh vẫn còn vũ khí. Ít nhất 1 nhân viên an ninh của khu thương mại đã bị bắn.
Sự việc bắt đầu lúc 10 giờ sáng, khi nhiều tiếng súng vang lên tại trung tâm mua sắm V-Mall thuộc quận Greenhills. Cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh xa tòa nhà, nhưng cho phép các ký giả ở lại. Nghi can, được xác định là Archie Paray, 31 tuổi, đã yêu cầu truyền thông phải đưa tin về sự việc để hắn có thể giải thích sự tức giận của anh với công chúng.
Paray, cựu nhân viên an ninh của khu V-Mall, đã bắn người giám sát Ronald Velita hai phát khi đang trên đường đến văn phòng quản lý tòa nhà. Paray sau đó cố thủ trong văn phòng và giữ khoảng 60 người bên trong làm con tin. Ông Velita được đưa đến bệnh viện và được thông báo là đang trong tình trạng ổn định.
Paray trước đó đã bị V-Mall sa thải vào vài tuần trước. Đến 8 giờ tối thứ Hai, các con tin bắt đầu đi ra khỏi tòa nhà. Paray sau đó bước ra, được trao cho 1 microphone, và bắt đầu lên tiếng trước các phóng viên tại hiện trường. Paray chỉ trích ban quản lý V-Mall là tham nhũng, và tuyên bố rằng hắn ta đã sẵn sàng chết khi gây ra vụ nổ súng. Các cảnh sát sau đó xông lên khống chế Paray và bắt giữ kẻ này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements