Sunday, 11/11/2018 - 09:48:00

Phi hành đoàn Ireland bị sa thải vì chụp ảnh ngủ trên sàn nhà


Phi hành đoàn của hãng Ryanair dàn cảnh ngủ trên sàn nhà tại Bồ Đào Nha. Khi biết chuyện dàn cảnh này thì Ryanair cho hết nhóm phi hành đoàn này nghỉ việc. (Twitter)

DUBLIN - Phi hành đoàn của hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland, vào ngày 13 tháng 10 bị kẹt tại phi trường Malaga, Tây Ban Nha do chuyến bay của họ bị đổi hướng vì bão vào Bồ Đào Nha. Hãng này sau đó bị chỉ trích dữ dội, sau khi bức ảnh chụp phi hành đoàn phải ngủ trên sàn nhà lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, Ryanair mới đây đã thông báo sa thải toàn bộ nhóm nhân viên này, với cáo buộc họ cố tình dàn dựng chụp ảnh để gây mất uy tín cho hãng. Hãng hàng không sau đó công bố video từ camera an ninh, cho thấy sáu người đi đến một góc trong phòng dành cho phi hành đoàn rồi nằm xuống. Một nhân viên khác sau đó chụp ảnh.

Ryanair giải thích rằng các khách sạn ở Malaga đã hết phòng vì Tây Ban Nha đang có một dịp nghỉ lễ vào thời điểm đó. Hãng cho biết nhóm nhân viên chỉ phải ngồi trong phòng của phi hành đoàn một lúc, và sau đó chuyển đến phòng chờ VIP ở phi trường. Họ đến Porto của Bồ Đào Nha vào ngày hôm sau, và không phải làm việc trên chuyến bay quay về.

"Tất cả 6 thành viên phi hành đoàn ở Porto đã bị sa thải vào ngày 5 tháng 11 vì vi phạm hợp đồng do có hành vi sai trái, sau khi dàn dựng một bức ảnh giả để tạo ra một thông điệp sai lầm (được đưa tin rộng rãi trên các hãng truyền thông quốc tế) rằng họ buộc phải ngủ trên sàn nhà trong phòng dành cho phi hành đoàn ở Malaga,” phát ngôn viên Ryanair nói. Ryanair mô tả bức hình là "hành động phá hoại uy tín của hãng.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising