advertisements
Friday, 15/05/2020 - 09:29:20

Phi công trực thăng chở Kobe Bryant không say rượu hay ma túy


Ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant cùng con gái 13 tuổi Gianna tử nạn rong chiếc trực thăng cùng năm người khác tại Calabasas, California ngày 26 tháng Giêng, 2020. (David McNew/ Getty Images)

LOS ANGELES – Người phi công lái trực thăng chở Kobe Bryant và 7 người khác đến giải thi đấu bóng rổ thiếu niên gần Los Angeles đã không bị ảnh hưởng bởi rượu hay ma túy, và tất cả nạn nhân đều bị chấn thương nặng gây tử vong khi trực thăng đâm vào sườn đồi, theo báo cáo pháp y công bố hôm thứ Sáu cho biết.

Báo cáo của Phòng pháp y Los Angeles County cho thấy vụ tai nạn thảm khốc như thế nào, khi mô tả các chiếc xương gãy, các phần thi thể bị đứt rời, và mùi khét trên các mảnh quần áo bị đốt cháy.

Nguyên nhân cái chết của Bryant, con gái Gianna 13, cùng những người khác, đều là chấn thương do va đập mạnh. Loại dược chất duy nhất có trong cơ thể Bryant là methylphenidate, được bán dưới nhãn hiệu Ritalin, được dùng để trị chứng tăng động giảm chú ý ADHD và chứng ngủ gục.

Bryant đang trên đường đến dự giải đấu bóng rổ của con gái tại học viện thể thao Mamba của anh ở Thousand Oaks vào ngày 26 tháng 1. Trực thăng đã gặp phải sương mù dày đặc.

Phi công Ara Zobayan đã tăng độ cao để định bay trên các đám mây, sau đó quẹo trái đột ngột và đâm vào sườn đồi với tốc độ 184 dặm một giờ. Báo cáo pháp y cho biết các cuộc xét nghiệm độc chất không tìm thấy dấu vết của rượu hay ma túy trong cơ thể ông Zobayan.

Gia đình Bryant đã kiện phi công và hãng trực thăng Island Express. Nhiều phi công nói rằng ông Zobayan lẽ ra không nên bay nhanh như vậy trong tình trạng tầm nhìn bằng 0 do sương mù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements