Thursday, 20/09/2018 - 11:39:47

Phi công quên bấm máy duy trì áp suất, hành khách bị chảy máu mũi, nhức tai


Áp suất bị giảm, khiến mặt nạ dưỡng khi bung ra trong chuyến bay vào đêm thứ Tư giữa Mumbai và Jaipur. (Hình của Unilad)

MUMBAI - Các hành khách trên một chuyến bay nội địa ở Ấn Độ đã bị chảy máu mũi và tổn thương nơi tai, sau khi “lỗi lầm của phi công” đã khiến cho áp suất trong cabin bị giảm xuống khá nhiều trên không trung, theo các viên chức hàng không cho biết.

Một chuyến bay Jet Airways từ Mumbai đến Jaipur đã phải quay trở lại vào tối thứ Tư, do phi hành đoàn ở buồng lái không duy trì được áp suất trong cabin, theo một viên chức của Cơ Quan Hàng Không Dân Sự Tổng Quát (DGCA) cho biết.

Chuyến bay 9W 697 - một chiếc phi cơ Boeing 737 - có tổng cộng 166 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn trên máy bay. Ba mươi khách hàng bị thương, trong số đó năm người được tiếp nhận vào bệnh viện Dr. Balabhai Nanavati Hospital ở Mumbai.

Những người còn lại được điều trị tại bệnh viện phi trường.
Phi hành đoàn của chuyến bay bị ngưng làm việc tạm thời, và một cuộc điều tra đã được mở bởi Cơ Quan Điều Tra Tai Nạn Máy Bay (AAIB).

Một viên chức tại DGCA nói với Press Trust of India, “Trong lúc bay lên, phi hành đoàn đã quên chọn một công tắc, do đó mà áp suất cabin không thể được duy trì. Hậu quả là các mặt nạ dưỡng khí được bung ra.”

Tiến Sĩ Rajendra Patankar, giám đốc điều hành của bệnh viện Mumba, nói, “Các bệnh nhân được đánh giá bởi chuyên gia cố tư vấn ENT của chúng tôi. Họ đã bị chấn thương do áp suất không khí nơi tai, do sự thay đổi áp suất không khí.”

Jet Airways nói, “Mọi hành khách đều được đưa ra khỏi máy bay một cách an toàn,” và DCGA sẽ sắp xếp các chuyến bay thay thế cho hành khách. AAIB nói rằng, theo thông tin sơ bộ, đó có thể là một trường hợp “sơ suất” từ phía các phi công vì việc kiểm soát áp suất cabin là một phần của việc kiểm tra chính yếu trước khi bắt đầu chuyến bay.

Một hành khách nói với báo Hindustan Times, “Các mặt nạ dưỡng khí được đưa ra, nhưng không ai cảnh báo hay hướng dẫn cho chúng tôi. Họ loan báo sau 15 phút rằng chúng tôi đang hạ cánh, nhưng thậm chí không cho chúng tôi biết địa điểm. Thật là kinh khiếp.”

Một hành khách khác, Satish Nair, viết trên Twitter, “Đây không phải là một vụ nhỏ. Bạn nên mừng vì bạn không ở trên máy bay như họ. Tôi đã ở trên đó. Thật là một cơn ác mộng tệ nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Tôi gần như bị ngất xỉu. Không có nhân viên tới giúp đỡ... không có thông báo nào trên máy bay tàu kêu mang mặt nạ dưỡng khí. Sự an toàn của hành khách hoàn toàn bị bỏ qua một bên.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising