advertisements
Wednesday, 17/06/2020 - 06:05:12

Phi công chở Kobe Bryant có thể đã bị mất phương hướng


Địa điểm xảy ra tai nạn, nơi chiếc trực thăng chở cựu danh thủ bóng rổ Kobe Bryant và con gái Gianna Bryant thiệt mạng ngày 26 tháng Giêng, 2020 tại Calabasas, Nam California. Tổng cộng chín người trên trực thăng đã thiệt mạng. (TSM/Bauer-Griffin/ GC Images)

 

LOS ANGELES – Phi công của chiếc trực thăng chở Kobe Bryant cùng 7 hành khách khác có thể đã bị mất phương hướng, theo báo cáo của các nhà điều tra liên bang công bố hôm thứ Tư. Trong tai nạn xảy ra ngày 26 tháng Giêng, phi công Ara Zobayan đã liên lạc với nhân viên không lưu, nói rằng ông đang tăng độ cao lên 4,000 feet (1,220 mét) để bay lên bên trên các đám mây.

Tuy nhiên, trên thực tế, chiếc trực thăng lại đang hạ độ cao và lao vào một sườn đồi ở phía tây bắc Los Angeles. Báo cáo của cơ quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) nói ông Zobayan có thể đã “cảm giác sai” độ cao của trực thăng, vốn là điều có thể xảy ra khi phi công bị mất phương hướng trong điều kiện tầm nhìn kém.

NTSB từng nói rằng chiếc trực thăng Sikorsky S-76 không có dấu hiệu bị hư động cơ. Phi công Zobayan cùng 8 hành khách cất cánh từ phi trường John Wayne ở Quận Cam lúc 9:06 sáng, bay về học viện thể thao Mamba ở phía bắc Los Angeles.

Thiết bị định vị của trực thăng ngừng hoạt động lúc 9:45 sáng, và trực thăng mất liên lạc. Không lâu sau khi tai nạn xảy ra, một số chuyên gia nói rằng đường bay của trực thăng cho thấy phi công Zobayan đã bị mất phương hướng.

Báo cáo của NTSB không đưa ra kết luận về nguyên nhân tai nạn, mà chỉ tổng hợp các báo cáo thực tế có liên quan. Báo cáo sau cùng về nguyên nhân tai nạn sẽ được công bố sau. Ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant, con gái 13 tuổi Gianna, cùng 6 hành khách khác và cả phi công Zobayan, đều chết trong tai nạn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements