Thursday, 10/09/2020 - 06:15:52

Phật tử thuộc giáo hội Thống Nhất bị công an bắt


Trần Văn Khương và con gái


Tin THẦY VĨNH PHƯỚC

BÀ RỊA VŨNG TÀU - Vào lúc 3 giờ sáng thứ Năm, ngày 10/9/2020, em Trần Văn Khương, con trai của anh Trần Văn Thường - một Phật tử, thành viên lâu năm của Gia Đình Phật Tử Khánh Biên thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ở huyện Xuyên Mộc, đã bị công an vô cớ bắt đi khi Khương đang ở nơi làm việc mà không rõ nguyên do.

Tới 6 giờ 15 phút cùng ngày thì anh Thường mới biết con trai mình bị bắt, gia đình anh Thường đến đồn công an để đòi người nhưng công an không những không cho biết tin tức gì về con anh mà còn đánh đập cả gia đình anh.
Lúc 9 giờ sáng cả gia đình đã bị giữ trong đồn công an trong đó có bốn phụ nữ và hai cháu bé 6 tháng và 20 mươi tháng tuổi. Anh Thường và anh Phê bị tách riêng, Phê bị đánh vẫn chưa tỉnh. Bây giờ vẫn chưa biết tin tức gì của Khương. Bên ngoài đồn có khoảng hai chục bà con bạn bè tụ họp để trợ giúp gia đình. Anh chị nào ở gần đồn công an huyện Xuyên Mộc xin đến giúp gia đình nói một lời công đạo.

Khi hay tin gia đình anh Trần Văn Thường bị giam tại đồn công an huyện Xuyên Mộc. Phật tử Trần Văn Thông đến đồn thăm gia đình anh Thường rồi cũng bị đánh và bắt giam.

Tin nhận được lúc 6 giờ chiều cùng ngày mọi người đã được công an huyện Xuyên Mộc thả ra và về nhà an toàn.
Phải chăng nhà cầm quyền địa phương muốn trả đũa việc anh Trần Văn Thường tham gia tổ chức Tưởng Niệm Ngày Quốc Tế Nạn Nhân Bị Bạo Hành Vì Tôn Giáo và Niềm Tin hôm 22/8/2020 vừa rồi nên bắt anh lần này.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đang khẩn trương viết báo cáo gửi Liên Hiệp Quốc và thông báo cho các Tòa Đại sứ. Kính mong cộng đồng mạng và các cơ quan ngoại giao quan tâm đến hiện tình Phật tử Trần Văn Khương và gia đình hiện nay.

(Tin của Thầy Thích Vĩnh Phước đã được đăng trên Duyên Giác Ngộ Facebook)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements