Thursday, 22/02/2018 - 05:00:16

Phát thi thể phân hủy của minh tinh Hong Kong một thời

HONG KONG – Nữ tài tử hàng đầu Hong Kong một thời - Lý Tinh – đã qua đời ở tuổi 69 chưa rõ nguyên nhân. Hiện cảnh sát cũng chưa xác định được thời điểm bà qua đời. 

Nhà chức trách Hong Kong cho biết, vào chiều thứ Năm, giờ địa phương, họ nhận được tin báo về một căn chung cư bốc mùi hôi thối. Sau khi đến hiện trường, cảnh sát phải phá cửa vào nhà và phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy bốc mùi. “Bà ấy đã qua đời nhiều ngày trước, nên thi thể biến dạng đến nỗi không thể nhận ra mặt. Sau khi điều tra, chúng tôi mới biết đây là nữ tài tử Lý Tinh,” đại diện cảnh sát Hong Kong cho biết.

Cơ quan cảnh sát không mở cuộc điều tra hình sự, do sự việc không có dấu hiệu khả nghi. Nhà chức trách đoán rằng bà Lý Tinh qua đời vì bệnh tật. Do yêu cầu từ người nhà muốn an táng sớm, nên cảnh sát cũng không thực hiện mổ khám nghiệm tử thi.

Những người sống gần Lý Tinh cho biết, bà ít giao thiệp với hàng xóm. Cuộc sống về già của Lý Tinh kín đáo và không có người thân. Cảnh sát đã phải gọi điện báo cho họ hàng về cái chết của bà.

Lý Tinh, tên thật là Lý Thủy Anh, từng là ngôi sao Hong Kong vào thập niên 1960-1970. Bà sống cùng thế hệ với nhiều ngôi sao gạo cội như Trịnh Phối Phối, Tần Bình, Giang Thanh.

Trong sự nghiệp đóng phim, bà có những tác phẩm để đời như Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Bảo liên đăng, Mỹ nhân ngư. Mỹ nhân ngư cũng là phim giúp bà giành giải thưởng tại Đại hội điện ảnh Châu Á vào năm 1965.

Năm 1983, bà rút khỏi ngành giải trí. Sau đó, Lý Tinh chuyển hướng đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, theo giới truyền thông, bà Lý Tinh rơi vào cảnh nợ nần vì đầu tư thua lỗ. Bà còn lao đao vì cờ bạc, và từng bị chủ nợ tại Macau siết nhà.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp