Saturday, 23/06/2018 - 10:33:38

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc bị đuổi khỏi nhà hàng vì làm việc cho Trump


Phát ngôn viên Sarah Sanders trong một buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc ngày 18 tháng Sáu, 2018. (Alex Wong/Getty Images)

VIRGINIA – Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết, bà đã bị yêu cầu rời khỏi một nhà hàng ở Virginia, vì bà làm việc cho Tổng Thống Donald Trump. Bà Sanders viết trên Twitter rằng: “Tối qua, tôi đã được chủ nhà hàng Red Hen ở Lexington, Virginia, yêu cầu rời đi vì tôi làm việc cho tổng thống, và tôi đã rời đi một cách lịch sự. Hành động của bà ta thể hiện nhiều điều về bản thân bà ta hơn tôi. Tôi luôn cố gắng cư xử lịch sự và tôn trọng với mọi người, kể cả những người mà tôi bất đồng ý kiến, và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy.”

Chủ nhà hàng Red Hen, bà Stephanie Wilkinson, cho biết bà Sanders đi cùng gia đình, ngồi tại bàn ăn được đặt theo tên của người chồng. Bà Wilkinson kể rằng bà đã mời bà Sanders ra ngoài hiên nhà, và đã giải thích với bà Sanders rằng “nhà hàng có một số tiêu chuẩn mà tôi cần phải duy trì, như sự trung thực, sự thông cảm, và hợp tác.” Bà Wilkinson sau đó nói với bà Sanders rằng: “Tôi muốn yêu cầu bà rời đi.” Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc không gây rắc rối, mà chỉ đơn giản trả lời rằng “Được thôi. Tôi sẽ đi” và bước ra ngoài. Các thành viên gia đình của bà Sanders cũng rời đi ngay sau đó.

Hành động của nhà hàng Red Hen đã ngay lập tức nhận nhiều phản ứng trái chiều trên các mạng xã hội. Một số người ủng hộ, cho rằng bà Wilkinson đã làm đúng khi từ chối phục vụ bà Sanders, người bị cáo buộc là “đã nói dối với mọi người dân Mỹ.” Trong khi đó, một số người khác cho rằng nhà hàng Red Hen đang tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, vì từ nay, những nhà hàng ủng hộ Tổng Thống Trump có thể cho rằng họ nên từ chối phục vụ gia đình Clinton hoặc gia đình cựu Tổng Thống Obama.

Vào chiều thứ Bảy, nhà hàng Red Hen đã không thể mở cửa kinh doanh như thường lệ, do các phóng viên túc trực trước cửa để đưa tin, và những người dân ở cả 2 phe Dân Chủ và Cộng Hòa tụ tập đến để bày tỏ sự phản đối hoặc ủng hộ.

Bà Sanders không phải là viên chức chính phủ đầu tiên bị phản đối ở nơi công cộng. Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen đã bị người biểu tình quấy rối vào hôm thứ Ba, khi bà đi ăn tối tại một nhà hàng Mexican ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp