Friday, 08/05/2020 - 10:39:28

Phát ngôn viên của Phó Tổng Thống Pence nhiễm Covid-19


Katie Waldman, phát ngôn viên của Phó Tổng Thống Mike Pence, tại Quốc Hội ngày 11 tháng 2, 2020. (Getty Images)

 

Cô Katie Miller, 26 tuổi, phát ngôn viên Phó Tổng Thống Mike Pence, vợ của một cố vấn cấp cao của Tổng Thống Donald Trump, vừa bị phát hiện dương tính với Covid-19.

“Katie, cô ấy đã âm tính trong một thời gian dài và rồi đột nhiên hôm nay cô ấy dương tính với Covid-19,” Tổng Thống Trump thông báo hôm thứ Sáu trong một cuộc họp với các chính trị gia Cộng Hòa tại Tòa Bạch Ốc.

Ông Trump thêm rằng ông không có tiếp xúc với Miller, nhưng cô có tiếp xúc với Phó Tổng Thống Pence. "Mike đã xét nghiệm và ông ấy âm tính,” ông Trump nói. Cả hai lãnh đạo được xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày.

Vào ngày thứ Năm, cô Miller vẫn tham gia một buổi cầu nguyện ngoài trời do Tổng Thống Trump chủ trì với hàng chục người tham dự, gồm Đệ Nhất Phu Nhân Melania, Phó Tổng Thống Pence, và nhiều viên chức cấp cao khác.

Cô Miller là vợ của anh Stephen Miller, người chuyên viết các bảng thông cáo liên quan đến các chính sách nhập cư cứng rắn của chính phủ Trump. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany ngày thứ Sáu cho biết, không có nguy cơ Tòa Bạch Ốc biến thành vùng dịch hoặc có đe dọa đối với Tổng Thống Trump.

"Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng chúng tôi đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để bảo vệ tổng thống,” cô McEnany cho biết. "Chúng tôi tẩy trùng mọi nơi và giữ khoảng cách 6 feet với nhau.”

Tổng Thống Trump từng bị chỉ trích vì từ chối đeo khẩu trang, bất chấp lời khuyên từ các chuyên gia y tế. Tương tự, rất ít nhân viên của Tổng Thống Trump đeo khẩu trang. Hôm thứ Tư, một binh sĩ Hải quân thuộc đội phục vụ tại Tòa Bạch Ốc cũng được xác định dương tính với coronavirus.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements