Saturday, 11/08/2018 - 11:07:01

Phát hiện tượng nhân sư 4,500 năm tuổi

AI CẬP - Dự án làm đường giữa khu đền cổ Karnak và Luxor tại Luxor, Ai Cập, đã phải tạm dừng khi công nhân phát hiện một bức tượng nhân sư, theo truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Năm. Bức tượng lớn với mình sư tử và đầu người có thể xuất hiện khoảng năm 2,500 trước Công Nguyên, dưới triều đại Pharaoh Khafre. Nhân sư là sinh vật nổi tiếng trong thần thoại Ai Cập. Nhân sư Ai Cập thường mang khuôn mặt đàn ông trong khi nhân sư ở Hy Lạp thường là nữ. Nhân sư Ai Cập được miêu tả là lương thiện và sở hữu sức mạnh vĩ đại. Chúng có nhiệm vụ canh gác, bảo vệ và thường được đặt ngoài lối vào đền thờ.
Ông Khaled al Anani, bộ trưởng Bộ Cổ Vật Ai Cập, khuyến khích mọi người đến chiêm ngưỡng phát hiện mới. Hiện bức tượng vẫn nằm trong lòng đất, nhưng các chuyên gia đã chuẩn bị một số kế hoạch để khai quật, theo ông Mohamed Abdel Aziz, người đứng đầu cơ quan quản lý cổ vật tại Luxor. Việc khai quật có thể cần thêm thời gian do tuổi của bức tượng và nguy cơ gây hư hại cho nó sau hàng ngàn năm. Nhà chức trách xác nhận bức tượng có những điểm tương đồng với tượng đại nhân sư cao 20 mét ở kim tự tháp Giza.

New Zealand: Ông quay lén 34 phụ nữ trong nhà tắm
NORTH ISLAND - Một người đàn ông New Zealand vừa nhận tội quay phim lén 34 phụ nữ, bằng cách giấu camera trong các chai dầu gội đầu trong nhà tắm. Nghi can sống ở vịnh Hawke's, North Island, thừa nhận đã quay 219 video từ tháng 12, 2017 đến tháng 2, 2018 tại khách sạn của ông ta. Hầu hết nạn nhân đều dưới 30 tuổi và camera được đặt ở vị trí quay lén từ vai đến đầu gối, tuy nhiên, gương mặt của họ vẫn thường lọt vào ống kính. Hiện chưa rõ các chai dầu gội gắn camera là do nghi can tự chế hay mua trên mạng.
Những phụ nữ bị quay lén đã sống tại khách sạn của nghi can từ một đêm đến 2 tuần. Họ cho biết rằng họ cảm thấy rất sốc, xấu hổ, tức giận và bị sỉ nhục bởi hành động của người đàn ông này. Khi bị bắt hồi tháng 2, nghi can khai với cảnh sát rằng sau khi sắp xếp cho các khách nữ sử dụng phòng tắm tại khách sạn, hắn sẽ khởi động camera thông qua thiết bị điều khiển từ xa. Nghi can sau đó sau đó lấy lại các chai dầu gội đầu và chép video vào máy điện toán ngay trong đêm. Các video được đăng lên một trang web khiêu dâm, nơi nghi can mời mọi người để lại bình luận để hắn có động lực quay thêm nhiều video khác. Nghi can cũng tiết lộ thông tin về sắc tộc và nghề nghiệp của các nạn nhân, và nói về những hành động khiếm nhã mà anh ta muốn làm với họ.
Cảnh sát New Zealand đã xóa các video này. Luật sư của nghi can yêu cầu tòa án giữ bí mật danh tính cho thân chủ vì vợ của người này đang bị bệnh. Tuy nhiên, các công tố viên phản đối, với lý do rằng "có 34 nạn nhân với những hình ảnh lộ liễu nhất đã lan truyền khắp thế giới.” Nghi can đã thừa nhận 69 tội danh khác nhau, và đã được bảo lãnh tại ngoại. Kẻ này sẽ bị kết án vào tháng 10 tới. Một số tội danh có thể khiến hắn ngồi tù tới 14 năm.

Nhà trẻ ở Nga bị điều tra vì trói chân tay trẻ em vào nôi
ASTRAKHAN - Các công tố viên Nga đang điều tra trường mẫu giáo tư nhân Polinka ở thành phố Astrakhan, tỉnh Astrakhan Oblast, với cáo buộc thường xuyên trói chân, tay, thậm chí cổ của trẻ em, để các em không thể di chuyển. Sự việc bị một nhân viên mới làm việc tại đây, Natalia Dyachenko, tiết lộ với phụ huynh. Những hình ảnh do Natalia ghi lại đã gây sốc không chỉ với cha mẹ của những đứa trẻ mà cả người dân Nga. Các em bé khoảng 2 tuổi bị lấy khăn cột vào thành nôi, có em bị trói tay, có em bị buộc chân. Thậm chí, một cậu bé bị quấn khăn quanh cổ gây nguy cơ nghẹt thở.
"Hai đứa trẻ này bị trói và sẽ phải nằm trong nôi cho tới 1 giờ trưa. Cậu bé đang đứng trên giường cũng bị trói. Cậu bé bị thắt thòng lọng trên cổ nên nó có thể dễ bị nghẹt thở. Những người giữ trẻ không quan tâm, họ đang đi đâu đó. Tôi không biết làm thế nào để giải thích chuyện này, vì vậy các bạn cần phải thấy để hiểu điều đang xảy ra ở đây,” cô Natalia nói trong video.
Luật sư của trường, ông Igor Borisovich, từ chối trả lời các phụ huynh về sự việc. Tuy nhiên, vị luật sư này đổ tội ngược lại cho cô Natalia. "Chúng tôi không trói trẻ em và chúng tôi có đủ giường cho các em. Natalia đã sắp xếp mọi chuyện để gây ra vụ tai tiếng. Chúng tôi đã sa thải cô ấy,” ông Borisovich nói. Luật sư này đồng thời cáo buộc cựu nhân viên Natalia tìm cách làm "mất uy tín của trường mẫu giáo.” Tuy nhiên, các công tố viên ở Astrakhan vẫn mở cuộc điều tra với ngôi trường và thu thập bằng chứng từ Natalia.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp