Tuesday, 19/11/2019 - 07:37:20

Phát hiện tội phạm nhờ DNA trên chiếc muỗng bị vất


Một người đàn ông sống ở bắc California, bị nghi đã tấn công tình dục hai phụ nữ vào nhiều thập niên trước, hiện đang đối mặt với nhiều cáo trạng sau khi cảnh sát thu được DNA của ông ta từ một chiếc muỗng ăn kem bị vất bỏ, và đối chiếu trùng khớp với DNA tại hiện trường vụ án.
Vào tháng 5, 1997, một phụ nữ đã bị một nghi can dùng dao đe dọa và cưỡng hiếp, khi đang đi đến một trạm xe bus ở Union City vào sau giờ làm. DNA của nghi can được tìm thấy trên quần áo của nạn nhân. Đến tháng 9 cùng năm, một phụ nữ khác cũng bị tấn công ở trường Livermore. DNA trong hai sự việc cho thấy hung thủ là cùng một người.
Hai vụ án đã không được giải quyết trong suốt hơn 20 năm qua. Đến năm nay, bằng kỹ thuật phả hệ di truyền DNA, cảnh sát xác định nghi can là Gregory Paul Vien, 60 tuổi, cư dân lâu năm tại Livermore, theo Phòng Công Tố Alameda County cho biết.
Sau khi Vien được xác định là nghi can tiềm năng, cảnh sát đã theo dõi ông ta và nhặt một chiếc muỗng ăn kem bị ông ta vất bỏ. DNA từ chiếc muỗng được xác nhận trùng hợp với DNA thu được trong hai vụ án năm 1997. Vien đã bị truy tố nhiều tội đại hình và sẽ ra tòa vào thứ Tư.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp