Thursday, 24/03/2016 - 08:42:53

Phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 ở Nam Phi

MOSSEL - Một nhà khảo cổ học ở Nam Phi vừa phát hiện một mảnh vỡ có một phần logo của một hãng sản xuất động cơ máy bay, và Malaysia sẽ kiểm tra liệu nó có phải thuộc về chuyến bay MH370 mất tích hay không.

 

Mảnh vỡ được tìm thấy.“Dựa trên thông tin ban đầu, có khả năng mảnh vỡ là một phần nắp đậy đầu vào động cơ máy bay”, nhưng cần kiểm tra và phân tích thêm để xem liệu nó có thuộc về chuyến bay MH370 hay không, ông Liow Tiong Lai, Bộ Trưởng Giao Thông Malaysia, nói.

Nhà khảo cổ học Neels Kruger chiều 21 tháng 3 đi dạo ở Vịnh Mossel, phía nam Nam Phi thì phát hiện vật gì đó không phù hợp với khung cảnh xung quanh. “Ban đầu, khi lật nó lên, tôi không biết nó là cái gì,” ông Kruger nói. Sau đó, ông Kruger nhận ra phần còn lại của logo Rolls Royce màu đen, nhà sản xuất động cơ máy bay. Mảnh vỡ có kích thước khoảng 70 x 70 cm. Ông Kruger báo cho nhà chức trách và được hướng dẫn giữ an toàn cho mảnh vỡ, cho tới khi viên chức hàng không đến thu thập.

Trước đây, có 2 mảnh vỡ khác được một thiếu niên Nam Phi và một người Mỹ phát hiện ở Mozambique đang được đội điều tra quốc tế ở Úc xem xét.

Máy bay của hãng Malaysia Airlines mất tích ngày 8 tháng 3, 2014, khi đang chở 239 người trên khoang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Sự việc trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của hàng không hiện đại.

Cuộc tìm kiếm dưới biển của đội tàu do Úc dẫn đầu ở phía nam Ấn Độ Dương, nơi máy bay được cho là rơi xuống, vẫn chưa tìm thấy dấu vết nào. Các nhà điều tra cho biết đến tháng 6, cuộc tìm kiếm sẽ kết thúc nếu không có manh mối mới nào. Đến nay, một mảnh vỡ trôi dạt lên đảo Reunion thuộc Pháp và được tìm thấy hồi tháng 7 năm ngoái, là bộ phận duy nhất của MH370 thu thập được.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp