Thursday, 14/02/2019 - 08:18:18

Phát hiện loài chân đốt mới trong hang động ngầm ở Canada


Loài chân đốt mới này được tìm thấy ở Vancouver, British Columbia.

CANADA - Các nhà khoa học Canada mới đây đã công bố phát hiện một loài chân đốt nguyên thủy mới, sống bên trong hang động đá vôi Kiku Pot bị chôn vùi dưới băng ở đảo Vancouver, thuộc tỉnh British Columbia, miền tây nước này. Loài côn trùng mới được đặt tên là Haplocampa wagnelli, được cho là có mặt trên Trái Đất từ hàng chục ngàn năm trước.

Haplocampa wagnelli được xếp vào nhóm côn trùng hai đuôi, thuộc phân ngành Sáu chân. Loài động vật chân đốt này có thân hình thon dài giống như hầu hết họ hàng của chúng, nhưng sở hữu chiếc bụng ngắn và dày hơn một chút. Đặc điểm cơ thể cho thấy chúng không chỉ có khả năng tồn tại dưới các hang động ngầm, mà còn có thể sinh sống trong môi trường trên mặt đất.

Các nhà nghiên cứu không loại trừ khả năng loài H. wagnelli từng tồn tại trên mặt đất, trước khi các hang động bị băng tuyết chôn vùi vào thời kỳ cực đại băng hà cuối cùng cách đây khoảng 18,000 năm. Phát hiện của nhóm nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Subterranean Biology (Sinh học dưới lòng đất) vào đầu tuần trước.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp