Thursday, 20/04/2017 - 07:52:10

Phát hiện dơi mắc bệnh dại tại công viênIRVINE – Một con dơi, được tìm thấy tại công viên William Mason ở Irvine, đã được xác định dương tính với bệnh dại, theo Cơ quan y tế quận hạt cho biết hôm thứ Năm. Con dơi được phát hiện đã chết vào hôm thứ Bảy, 15 tháng 4, trên một chiếc ghế dài nằm gần hồ nước và gần một nhà vệ sinh. Những người đã có tiếp xúc với dơi, hoặc nhìn thấy người có tiếp xúc với con vật này, nên liên lạc với bác sĩ để có biện pháp phòng ngừa bệnh dại.
Virus bệnh dại thường sống trong nước bọt động vật, và vì răng dơi rất nhỏ, nên vết cắn của chúng thường không bị nhận ra. Nhà chức trách cho biết, các ca bệnh dại gần đây nhất tại Hoa Kỳ đều bắt nguồn từ dơi. Một khi triệu chứng bệnh đã xuất hiện, người bệnh gần như chắc chắn sẽ tử vong. Do đó, những người có thể có tiếp xúc với nguồn bệnh đều cần phải thực hiện biện pháp phòng ngừa.
Nhà chức trách khuyên rằng, dơi là động vật sống ban đêm, do đó, việc sinh vật này xuất hiện vào ban ngày là điều bất thường. Những người nhìn thấy dơi rơi trên mặt đất không nên tiếp xúc với chúng, mà nên thông báo cho cơ quan kiểm soát động vật.

Chủ tịch hội đồng trường bị bắt vì hình ấu dâm
BUENA PARK – Chủ tịch hội đồng trường Học khu Buena Park vừa bị cảnh sát Fontana bắt giữ, vì tội truyền bá các hình ảnh ấu dâm. Nghi can Dennis Brian Chambers, 50 tuổi, bị bắt hôm thứ Tư tại nhà ông ta ở Buena Park, sau một cuộc điều tra dài 6 tháng. Điều tra viên từ nhiều cơ quan đã hợp tác điều tra “một nhóm người truyền bá hình ảnh ấu dâm trên mạng Internet.” Chambers được xác định là thành viên của nhóm này.
Khi xét nhà nghi can, cảnh sát tìm thấy một thiết bị lưu trữ dữ liệu, chứa hàng ngàn hình ảnh và video ấu dâm. Chambers đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $250,000 Mỹ kim, và sẽ ra tòa vào thứ Sáu.

Cảnh sát trưởng Santa Ana từ chức
SANTA ANA – Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Santa Ana, ông Carlos Rojas, vừa tuyên bố từ chức, và nói rằng ông đã đồng ý nhận công việc mới ở một cơ quan khác. Trong thư gởi Quản Lý Thành Phố Gerardo Mouet vào hôm thứ Tư, ông Rojas nói rằng ông đã phục vụ thành phố Santa Ana hơn 27 năm, và ông kêu gọi sớm bổ nhiệm một cảnh sát trưởng mới, để bảo đảm sự chuyển giao công việc diễn ra một cách trôi chảy.
Việc ông Rojas từ chức diễn ra giữa lúc Sở cảnh sát Santa Ana bị chỉ trích, vì số lượng các vụ nổ súng gia tăng, nạn băng đảng, và tình trạng tội phạm trong thành phố. Ông Rojas cũng bị cho là thiếu khả năng lãnh đạo, và bị Hiệp hội cảnh sát Santa Ana đòi bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ông Rojas được bổ nhiệm làm Cảnh sát trưởng Santa Ana vào tháng 5, 2014.

Cảnh sát đem theo súng ngắn lên máy bay
LOS ANGELES – Các nhân viên an ninh phi trường LAX đã không tuân theo các quy định kiểm tra, dẫn đến việc một nhân viên của Sở cảnh sát Santa Monica đã được cho phép lên chuyến bay đến Đài Loan, cùng với một khẩu súng ngắn trong hành lý xách tay của cô. Sở cảnh sát Santa Monica được thông báo về sự việc vào tuần trước, sau khi cảnh sát Noell Grant bị tạm giữ tại Đài Loan vào ngày 13 tháng 4, vì tội tàng trữ vũ khí khi nhập cảnh.
Grant vốn đang trong một chuyến du lịch với gia đình cô đến Thái Lan, và quá cảnh tại Đài Loan. Cơ quan an ninh phi trường TSA xác nhận, nhân viên kiểm tra đã không thực hiện đúng các quy định tiêu chuẩn, dẫn đến việc nữ cảnh sát đi qua được trạm kiểm tra cùng với vũ khí. Sở cảnh sát Santa Monica cho biết, khẩu súng là vũ khí riêng của cô Grant, không phải là vũ khí làm việc. Hiện chưa rõ cô Grant có bị chính phủ Đài Loan truy tố hay không.

Vụ United kéo hành khách thành trò chơi iPhone, Android
CALIFORNIA - Gần hai tuần sau sự việc nhân viên an ninh kéo lê hành khách khỏi máy bay, hãng hàng không United Airlines vẫn đang phải tiếp tục hứng chịu nhiều sự chế giễu trên Internet. Mới đây, một trò chơi mang tên Remove Airlines Passenger, mô phỏng vụ tai tiếng của United Airlines, đã xuất hiện miễn phí trong “kho” trò chơi điện tử cho điện thoại, trên cả iOS lẫn Android.
Trò chơi khá đơn giản và có phong cách đồ họa hoài cổ kiểu Flappy Bird. Nhân vật chính trong game là một nhân viên an ninh, có nhiệm vụ đẩy hành khách ra khỏi máy bay. Người chơi chỉ cần cố gắng để đẩy càng nhiều hành khách ra khỏi máy bay càng tốt. Trò chơi Remove Airlines Passenger đã được download gần 5,000 lần và được chấm điểm 4.8 "sao".
Trong khi đó, bác sĩ gốc Việt David Đào, 69 tuổi, người bị kéo khỏi máy bay, đã cứu xét việc khởi kiện hãng United Airlines. Sau vụ xô xát, ông bị nhiều chấn thương và sẽ phải giải phẫu để tái tạo phần mũi, răng đã bị gãy.

Tìm thấy nữ sinh Tennessee bị bắt cóc
CALIFORNIA – Cựu giáo viên sống tại Tennessee, Tad Cummins, người bị cáo buộc bắt cóc một học sinh 15 tuổi của ông ta, đã bị bắt tại miền bắc California vào hôm thứ Năm, sau hơn 1 tháng đào tẩu. Nữ sinh Elizabeth Thomas được giải cứu, và được cho biết là cô không bị tổn thương và có sức khỏe tốt. Vào 11 giờ tối thứ Tư, Phòng điều tra Tennessee nhận tin báo rằng có người nhìn thấy cặp đôi này ở California, và Sở cảnh sát Siskiyou County ở California cũng nhận tin tương tự.
Nhà chức trách sau đó tìm thấy 2 người trong 1 cabin ở vùng ngoại ô Cecilville vào sáng thứ Năm, và chờ đến khi Cummins rời khỏi nơi cư trú mới bắt giữ ông ta. Cảnh sát cũng tìm thấy 2 khẩu súng đã nạp đạn trong cabin. Cummins bị truy tố tội bắt cóc và quan hệ tình dục với người vị thành niên. Các tội danh của ông ta có hình phạt tối thiểu bắt buộc là 10 năm tù giam. Quá trình dẫn độ Cummins về Tennessee có thể sẽ mất vài tuần.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp