Friday, 28/08/2020 - 06:57:26

Phát hiện ca tái nhiễm Covid-19 tại Nevada


Du khách đang xem cảnh núi lửa tại khách sạn ảo ảnh The Mirage Hotel & Casino tại Las Vegas Strip ngày 27 tháng 8, 2020. The Mirage là một trong 13 khách sạn du lịch cuối cùng của MGM mở cửa trong mùa dịch. (Ethan Miller/ Getty Images)

 

NEVADA – Một người đàn ông Nevada có vẻ là trường hợp đầu tiên được xác nhận tại Hoa Kỳ bị tái nhiễm Covid-19, theo các nhà nghiên cứu cho biết.

Ca bệnh này được đăng trong một báo cáo trên mạng, chưa trải qua quá trình đánh giá chéo giữa các chuyên gia trước khi được xuất bản chính thức trên tạp chí y khoa.

Ca bệnh là một người đàn ông 25 tuổi sống tại Reno, Nevada, người được xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần đầu tiên vào giữa tháng 4. Anh đã hồi phục, nhưng sau đó lại phát bệnh lần nữa vào cuối tháng 5. Trong lần bệnh thứ 2, người này xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, chuỗi gene của virus cho thấy bệnh nhân mắc bệnh lần 2 bởi dòng virus hơi khác hơn lần 1, cho thấy đây là 1 ca tái nhiễm. Hiện chưa rõ vì sao người này lại bị tái nhiễm.

Nguyên nhân có thể là do hệ miễn nhiễm của bệnh nhân, bản thân virus, hoặc là sự kết hợp của cả hai yếu tố.

Ông Mark Pandori, giám đốc Phòng thí nghiệm y tế công cộng tiểu bang Nevada, một trong các tác giả báo cáo, nói rằng việc tái nhiễm coronavirus là rất hiếm. Đây là ca tái nhiễm đầu tiên được phát hiện tại Hoa Kỳ, trong số gần 6 triệu ca bệnh trong nước, và “có lẽ không đại diện cho tình trạng của số đông.”

Dù vậy, ông Pandori vẫn khuyên mọi người nên thận trọng, “Nếu quý vị đã nhiễm virus và bình phục, quý vị vẫn chưa chắc có thể miễn nhiễm hoàn toàn.”

Theo các chuyên gia, một người đã bình phục sau khi nhiễm Covid-19 sẽ được kháng thể bảo vệ một khoản thời gian, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa xác định là bao lâu.

Một số ca tái nhiễm Covid-19 đã được báo cáo tại Hong Kong, Bỉ, và Hòa Lan. Nhưng trong các trường hợp này, bệnh nhân không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ trong lần nhiễm virus thứ 2.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp