Monday, 24/08/2020 - 06:08:33

Phát giác 8 con chó Nga bị buôn lậu tại LAX


Những con chó được cứu tại phi trường. (U.S. Customs and Border Protection)


LOS ANGELES – Nhân viên quan thuế tại phi trường quốc tế LAX mới đây vừa khám phá 8 con chó con thuộc giống Pomeranian, bị buôn lậu từ Nga vào Hoa Kỳ, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai.

Họ nói rằng vào Chủ Nhật ngày 9 tháng 8, nhân viên quan thuế đã chận hai công dân Nga 27 tuổi, từ Moscow và đang xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Hai người này ban đầu khai rằng họ đem theo 4 con chó cùng đi du lịch tại Mexico.

“Khi kiểm tra hồ sơ y tế của các con chó, viên chức CDC tin rằng các hồ sơ này là giả, vì tuổi của các con chó đã bị khai gian trên chứng nhận chích ngừa bệnh dại, ngoài ra, chúng vẫn chưa đủ tuổi để được chích ngừa bệnh dại.”

Nhân viên quan thuế sau đó tìm thấy 4 con chó khác giấu trong hành lý xách tay, bị những người Nga này bỏ lại trong khu kiểm tra. Hai công dân Nga sau đó thú nhận họ định buôn lậu 8 con chó con vào Hoa Kỳ để giao cho các khách hàng đã đặt mua.

Hai người này được hứa trả $600 Mỹ kim nếu đưa thành công các con chó con vào Mỹ. Cả hai người Nga sau đó được xác định không thể nhập cảnh, và phải quay về Nga cùng 8 con chó của họ.

Chó Pomeranian là giống chó mắc tiền. Giá chó con có thể bán được từ $500 đến $1,500 Mỹ kim, tùy theo độ thuần chủng của nó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements