Tuesday, 02/07/2019 - 06:46:36

Phạt $1,000 người nào đốt pháo lậu ngày Lễ Độc Lập


Dân chỉ được đốt pháo có đóng dấu “California State Fire Marshal,” từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7. (Hình do Garden Grove City cung cấp)


GARDEN GROVE - Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4th) vào ngày thứ Năm tuần này, Sở Cảnh Sát và Sở Cứu Hỏa Thành Phố Garden Grove sẽ làm việc chặt chẽ với nhau để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000. Thành phố kêu gọi sự hợp tác của mọi người để giảm số lượng biên phạt.

Theo thông báo của thành phố gởi đến báo chí ngày thứ Ba, 2 tháng 7, chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu Bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7.
Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ Luật Thành Phố Garden Grove, chỉ được phép bắn pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.

Vào ngày 4 tháng 7, Sở Cứu Hỏa sẽ sắp xếp thêm nhân viên cứu hỏa và điều tra hỏa hoạn, gia tăng cảnh sát đi tuần để giữ an toàn trong cộng đồng. Các đội tuần tra sẽ tập trung vào các khu vực thường đốt pháo bông lậu bao gồm các góc đường như Euclid-Katella, Brookhurst-Katella, trung tâm đa văn hoá Buena Clinton, cũng như công viên Twin Lakes Park, Garden Grove Park.

Dịch Vụ Chăm Sóc Động Vật (Animal Care Services) của Garden Grove cũng sẽ có nhân viên trực điện thoại vào thứ Năm, 4 tháng Bảy. Nếu các thú nuôi trong nhà bị mất tích, hãy gọi (714) 741-5565 và bấm số 1.
Để tránh tình trạng đốt pháo lậu tại những nơi công cộng, một số công viên trong thành phố sẽ đóng cửa lúc 5 giờ chiều thứ Năm. Các sân quần vợt và sân banh cũng sẽ đóng cửa lúc 5 giờ chiều cùng ngày. Các hệ thống tưới nước tự động sẽ khởi động lúc 6 giờ chiều.
Pháo bông an toàn "safe and sane" được bán trong những sạp (booth) dựng quanh trong khu vực Garden Grove từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7.
Để báo cáo những vụ đốt pháo lậu/ bất hợp pháp, hãy gọi cho số (714) 741-5704của Sở Cảnh sát Garden Grove. Hãy chuẩn bị để cung cấp địa chỉ nơi pháo lậu được đốt và gọi 911 cho trường hợp khẩn cấp.
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số Hotline Garden Grove tại (714) 741-5270, hoặc ghé thăm trang web của thành phố ở ggcity.org, hoặc có thể theo dõi trên mạng xã hội Facebook tại City of Garden Grove, Garden Grove Fire Department, hoặc Garden Grove Police Department.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp