Monday, 14/10/2019 - 06:27:53

Pháp xử 2 phụ nữ định đánh bom Nhà Thờ Đức Bà


PARIS - Một tòa án Pháp đã tuyên án tù hàng chục năm đối với 2 phụ nữ có liên hệ với phiến quân Hồi giáo, vì đã định kích nổ một xe bom bên ngoài Nhà Thờ Đức Bà Paris vào 3 năm trước. Một trong hai bị cáo đã dụ dỗ người còn lại tham gia âm mưu, bằng cách giả dạng trên mạng là một tay súng Hồi giáo nam giới vừa trở về từ Syria và muốn tìm một người vợ.
Vào sáng sớm ngày 4 tháng 9, 2019, cảnh sát phát hiện một chiếc xe Peugeot 607 màu xám không có bảng số, chở bảy bình gas và ba thùng xăng diesel, đậu trên đường Left Bank gần Nhà Thờ Đức Bà Paris. Sau khi tìm thấy một tàn thuốc lá và một chiếc mền tẩm xăng, các nhà điều tra tin rằng đây là một âm mưu định gây ra một vụ nổ.

Dấu vân tay tại hiện trường giúp cảnh sát tìm ra hai bị cáo là Ines Madani và Ornella Gilligmann. Theo công tố viên, hai phụ nữ này đã đậu chiếc xe gần nhà thờ, sau khi gởi đi một đoạn video nói rằng người dẫn đầu vụ tấn công là Rachid Kassim, một thành viên người Pháp của Nhà Nước Hồi Giáo.
Vào thứ Hai tòa án Pháp đã tuyên án tù 30 năm cho Madani, người giả dạng làm tay súng Hồi giáo nam giới, và 25 năm tù cho Gilligmann, một phụ nữ đã kết hôn và có 3 con. Kassim bị kết án vắng mặt tại tòa. Một số bản án nhẹ hơn cũng được tuyên cho 3 người khác, vì đã hỗ trợ âm mưu tấn công hoặc không chịu tố cáo tội phạm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements