Tuesday, 05/05/2020 - 07:04:01

Pháp từng phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên từ tháng 12


Một phụ nữ đang quét dọn phía trước tiệm thời trang ở Savenay, ngoại ô thành phố Nantes ngày 5 tháng 5, 2020, cũng là ngày thứ 50 lệnh cách ly xã hội được thi hành trên toàn nước Pháp. (Loic Venance/ AFP via Getty Images)

 

 

PARIS – Một bệnh viện Pháp đã phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 từ cuối tháng 12, nhiều tuần trước khi nhà chức trách xác nhận ca bệnh đầu tiên tại quốc gia này.

Các viên chức tại bệnh viện Avicenne & Jean Verdier, ở phía bắc Paris, mới đây đã xét nghiệm lại các mẫu vật cũ lấy từ các bệnh nhân viêm phổi hồi tháng 12 và tháng 1, những người được xác nhận âm tính với bệnh cúm.

Ít nhất 24 mẫu vật đã được xét nghiệm, trong đó, các bác sĩ khám phá một người đàn ông từng được chữa trị tại bệnh viện hồi tháng 12 năm ngoái đã dương tính với Covid-19.

Mẫu vật đã được xét nghiệm lại nhiều lần để chắc chắn kết quả là chính xác. Hiện chưa rõ liệu người đàn ông này có phải là “bệnh nhân zero” – tức ca bệnh đầu tiên của Pháp hay không.

Trước đó, các ca bệnh đầu tiên ở pháp được cho là 3 trường hợp được thông báo vào ngày 24 tháng Giêng. Người đàn ông nhiễm bệnh đã được điều trị tại bệnh viện trong 15 ngày, sau đó bình phục. Ông lây bệnh cho 2 con, nhưng vợ ông, người làm việc cho một cửa hàng thực phẩm, không bị nhiễm bệnh.

“Ông ấy rất ngạc nhiên và không hiểu tại sao bị lây bệnh,” viên chức bệnh viện nói. “Ông ấy không ra nước ngoài. Mối liên lạc duy nhất của ông ấy là người vợ, dẫn đến suy đoán rằng người vợ có thể là một người nhiễm virus không có triệu chứng. ” Nhà chức trách Pháp cho biết, mọi ca viêm phổi không phải vì cúm trước đây đều sẽ được xét nghiệm lại. 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements