Monday, 02/07/2018 - 11:29:40

Pháp: Tay băng đảng khét tiếng Blacksterine Faid lại vượt ngục, lần này bằng trực thăng


Redoine Faid

PARIS - Một tay trùm băng đảng tội ác người Pháp đang bị truy nã ngày thứ Hai, sau khi vượt ngục với sự giúp đỡ của những người được võ trang, và tẩu thoát trong một chiếc trực thăng đáp xuống trên sân nhà tù, theo Bộ Tư Pháp của nước Pháp cho biết. Một nhóm vũ trang đã cướp một chiếc thực thăng để thực hiện vụ giải cứu ông Faid.

Redoine Faid, 46 tuổi, đang thọ án 25 năm tại nhà tù Reau, ở phía nam Paris, vì tội trộm cướp bằng vũ khí và giết chết một nữ cảnh sát viên trong năm 2010, sau một vụ cướp bất thành.

Ông này là một trong những tay băng đảng nổi tiếng nhất ở Pháp, với nhiều năm làm kẻ trộm mà ông ta từng nói là được gợi hứng từ những phim Hollywood về trùm mafia, như Scarface and Heat.

Bộ Tư Pháp cho biết rằng “một biệt kích có súng đã đáp xuống sân trên một chiếc trực thăng, khi tù nhân đó đang ở trong phòng thăm viếng” của nhà tù Reau.

Bộ Trưởng Tư Pháp Nicole Belloubet nói, “Đây là một vụ đào thoát ngoạn mục. Đó là một đơn vị biệt kích được chuẩn bị hết sức kỹ càng, có thể đã dùng những chiếc máy bay không người lái, để để khảo sát khu vực này trước.”

Tất cả đều mặc đồ màu đen, hai biệt kích mặc áo bó chẽn che kín đầu chỉ chừa mặt và cánh tay đeo băng cảnh sát, đã vào trong nhà tù để tìm tù nhân Faid. Ông Bellebout nói rằng họ dùng một chiếc máy mài sắt để mở phòng thăm tù nhân.

Nhóm biệt kích tung lựu đạn khói để che khuất ống thâu hình từ các máy video, và đáp xuống chỗ duy nhất của khu nhà tù không được che bằng lưới chống trực thăng.

Khi chiếc trực thăng đến, Faid đang gặp em trai ông trong phòng thăm.
Một biệt kích thứ ba chĩa súng bắt giữ viên phi công của chiếc trực thăng.
Giới truyền thống Pháp đưa tin rằng ba ông đó bắt phi công làm con tin tại một ca6i lạc bộ lái máy bay trong khu vực Paris. Sau đó phi công được thả ra, mà không bị thương tích.

Chiếc trực thăng được tìm thấy bị đốt cháy trong thị xã Garges-les-Gonesse, ở bên ngoài Paris. Người ta tin rằng Faid đã rời khỏi đó bằng xe hơi, cùng với những kẻ đồng bọn.

Các công tố viên Pháp đã mở một cuộc điều tra về vị vượt ngục, và các điều tra viên thẩm vấn em trai của Faid.

Không có ai bị thương trong vụ đào thoát. Trước đây Faid đã từng vượt ngục.
Trong năm 2013, ông bắt bốn nhân viên canh gác từ làm con tin, trước khi cho nổ mìn để mở đường tẩu thoát khỏi nhà tù và chạy trốn trong một chiếc xe đang đợi sẵn. Ông tại đào trong chín tuần trước khi bị cảnh sát bắt lại tại một khách sạn với một kẻ đồng lõa.

Trong thập niên 1990, Faid cầm đầu một băng đảng dính líu vào việc cướp các ngân hàng và những chiếc van xe bọc thép chở tiền.

Faid bị bắt trong năm 1998, sau ba năm trốn ở Thụy Sĩ và Do Thái.
Sau mười năm ngồi tù, ông được phóng thích có điều kiện trong năm 2009, sau khi thuyết phục các cảnh sát viên theo dõi những người được tạm tha rằng ông đã thay đổi tính tình, hiền lành hơn xưa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising