Wednesday, 25/10/2017 - 11:27:12

Pháp sư gốc Hoa chết trong lúc bị hấp tại Mã Lai ÁÔng Lim Ba chụp hình với một tín đồ trước khi ngồi vào nồi hấp ngày thứ Hai. (YouTube)


KUALA LUMPUR - Một thuật sĩ Đạo Giáo đã chết lúc đang biểu diễn một mục “hấp người” kỳ lạ, để chứng tỏ khả năng phi trường mà trong đó ông ngồi trên một cái chảo sôi sùng sục được đậy bằng một nắp kim loại to tướng.

Ông Lim Ba, 68 tuổi, lên cơn đau tim và bị phỏng, khi tìm cách thực hiện một nghi lễ phức tạp trong một lễ hội của Đạo Giáo, tại một ngôi đền Trung Hoa vào chiều thứ Hai vừa qua, 23 tháng 10, 2017. Vì có huyền thuật khác thường, ông Lim Ba còn có biệt danh là “Hắc Cẩu.”


Ông Lim Ba ngồi vào nồi nước sôi có sàn gỗ, và khoảng nửa tiếng sau thì ông bị đứng tim chết. (YouTube)

Trong nghi lễ diễn ra hôm thứ Hai, ông Lim Ba đã ngồi trên một sàn gỗ được đặt thăng bằng trên cái chảo sôi sục. Sau khoảng nửa giờ đồng hồ, những tín đồ nghe thấy những tiếng ồn phát ra từ chiếc nắp kim loại.

Cảnh sát trưởng địa phương Mohd Ismail Ibrahim nói với hãng thông tấn Bernama, rằng đám đông, trong đó có con trai của nạn nhân, “nhìn thấy cái nắp động đậy, và ngay khi nắp mở ra họ thấy nạn nhân bất tỉnh.”

Ông được xác định đã chết tại hiện trường trong ngôi đền Kuala Sanglang, ở miền bắc tỉnh bang Kedah.
Trong 10 năm nay, ông Lim Ba thường biểu diễn màn pháp thuật kỳ bí này mà không bị sao hết. Chưa ai hiểu lần này thì điều gì đã khiến ông gặp nạn. Những thứ thực phẩm như bắp ngọt và bánh bao thường được hấp chung với ông.

Buổi trình diễn vào ngày thứ Hai là một phần của Lễ Cửu Hoàng Đại Đế. Gia đình ông đã không muốn ông Lim Ba ngồi trong nồi hấp, vì ông đã có một cuộc giải phẫu vào năm ngoái.

Anh Lim Kang Huai nói với Bernama, “Cha tôi trải qua một cuộc giải phẫu tim năm ngoái. Tôi không nghĩ rằng lễ hội lần này là kỳ lễ cuối cùng của ông.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp