Wednesday, 06/11/2019 - 07:14:34

Pháp sắp dỡ bỏ các trại tị nạn bất hợp pháp ở Paris


Cảnh sát đang giải tán một trại tị nạn bất hợp pháp tại Grande Synthe, miền bắc nước Pháp ngày 17 tháng 9, 2019. (Francois Lo Presti/AFP via Getty Images)


PARIS - Chính phủ Pháp cho biết sẽ dọn sạch một số trại tị nạn, siết chặt chính sách nhập cư, và từ chối dịch vụ chăm sóc sức khỏe với người xin tị nạn mới.
"Chúng tôi muốn lấy lại sự kiểm soát đối với chính sách di trú,” Thủ Tướng Edouard Philippe nói khi công bố những quy định di trú mới vào thứ Tư.
Hành động của Paris được cho là bắt nguồn từ việc Tổng Thống Emmanuel Macron đang tìm cách gia tăng sự ủng hộ nhằm tái tranh cử tổng thống vào năm 2020. Các chỉ số thăm dò cho thấy đương kim tổng thống sẽ phải cạnh tranh gắt gao với ứng viên cực hữu Marine Le Pen, người thường xuyên chỉ trích ông Macron là quá mềm mỏng trong chính sách di trú.
Chính quyền trung dung của ông Macron cho tới nay đã cố gắng kềm chế áp lực của phe cánh hữu đối lập về vấn đề di trú, nhưng quyết định mới cho thấy Pháp đã theo chân một số quốc gia châu Âu khác, như Ý, Anh và Thụy Điển, bắt đầu cứng rắn hơn với người nhập cư.
Thủ Tướng Philippe cho biết các biện pháp mới là dấu hiệu của một nước Pháp "mở cửa nhưng không ngây thơ.” "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa việc trấn an công chúng mà không tạo ra nền tảng cho chủ nghĩa dân túy trỗi dậy,” ông Philippe nói.
Chính phủ Pháp dự định sẽ dẹp bỏ các khu trại không chính thức của người nhập cư ở phía đông Paris vào cuối năm nay, và sẽ đẩy nhanh việc giải quyết các đơn xin tị nạn, theo Bộ Trưởng Nội Vụ Christophe Castaner. Bộ Trưởng Y Tế Agnes Buzyn cũng cho biết những người xin tị nạn ở tuổi trưởng thành sẽ phải chờ ít nhất 3 tháng trước khi được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe không khẩn cấp của quốc gia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising