Sunday, 07/08/2016 - 10:39:49

Pháp sắp có nhà hàng khỏa thân đầu tiên

Bunyadi, nhà hàng khỏa thân ở London, Anh.

 

PARIS – Sau thành công ở London, ông Seb Lyall, chủ nhân của nhà hàng khỏa thân Bunyadi, đã quyết định mở thêm một nhà hàng tương tự ở thủ đô Paris, Pháp. Nhà hàng dự kiến mở cửa vào tháng sau. "Chúng tôi sẽ mở nhà hàng tại Paris vào tháng 9 hoặc tháng 10, sau khi thu được kết quả khá tốt ở London", ông Lyall nói hôm 4 tháng 8 vừa qua.

Thực đơn chính trong nhà hàng Bunyadi chủ yếu là thịt hun khói và các loại rau, hoa, dưa chuột ngâm. Ông Lyall cho rằng, người Pháp đã "quá ngang bướng" khi không mở những nhà hàng ăn khỏa thân, bởi họ sợ phá hỏng lịch sử của nền ẩm thực nổi tiếng.

Sau khi mở cửa tại London, nhà hàng khỏa thân của ông Lyall đã có hơn 30,000 khách ghi tên đặt bàn. Tuy nhiên, nhà hàng tại London là dạng nhà hàng “pop-up”, tức chỉ mở cửa ngắn hạn, và sẽ đóng cửa vào ngày 13 tháng 8. Ông Lyall hy vọng sẽ mở một cơ sở hoạt động lâu dài tại đây, dưới hình thức một "câu lạc bộ thành viên.”

Ông Lyall chưa tiết lộ mức tiền cho bữa tối tại nhà hàng ở Paris. Tại London, giá một bữa tối gồm 5 món ăn và chưa có đồ uống là $100 Mỹ kim mỗi người.

Nhà hàng khỏa thân cũng đang được coi là xu hướng mới tại Úc và Nhật Bản. Nhà hàng khỏa thân Amrita (tiếng Phạn nghĩa là "bất tử") dự định khai trương vào tháng 8 ở Tokyo.

Trước đó, nhà hàng này ra quy định từ chối phục vụ khách nặng hơn 15 ký so với trọng lượng trung bình tính trên chiều cao, cũng như không trả lại tiền đặt chỗ cho thực khách quá 60 tuổi.

Nhiều ý kiến phản đối cho rằng nhà hàng kỳ thị, sỉ nhục khách. Dưới áp lực này, nhà hàng ra quy định mới, mở cửa cho "mọi người từ 20-120 tuổi", và không giới hạn cân nặng của thực khách. Vé vào cửa có mức giá từ $130 đến $270 Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp