Tuesday, 29/10/2019 - 07:09:38

Pháp: Ông 84 tuổi đốt đền thờ Hồi giáo

BAYONNE – Một người đàn ông 84 tuổi, bị cáo buộc đã đốt cửa chính của một đền thờ Hồi giáo tại thị trấn Bayonne và nổ súng bắn 2 người, nói rằng ông muốn “báo thù cho vụ phá hoại nhà thờ Đức Bà,” mà ông cho là do người Hồi giáo gây ra, theo công tố viên Marc Mariee cho biết trong cuộc họp báo ngày thứ Ba. Trước đó 1 ngày, ông Claude Sinke đã đổ xăng vào cửa chính của đền thờ Hồi giáo và châm lửa. Các nạn nhân bị bắn bao gồm 1 người đàn ông 78 tuổi và 1 phụ nữ 74 tuổi đang ngồi trong một xe hơi. Ông Sinke cũng đã đổ xăng lên chiếc xe hơn này và đốt lửa trong lúc các nạn nhân vẫn còn ngồi bên trong.
Cảnh sát bắt giữ ông Sinke tại nhà riêng vào chiều thứ Hai. Tại đây, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều lựu đạn, súng ngắn, vài hộp đạn, và 1 súng shotgun. Hai nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định. Vào sau vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày 15 tháng 4, một số trang web đã truyền bá tin đồn rằng người Hồi giáo đã gây ra vụ cháy này, nhằm báo thù vụ nổ súng tại đền thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand, vốn đã khiến 51 người thiệt mạng.
Ông Sinke từng được huấn luyện quân sự thời còn trẻ, và là ứng cử viên trong một cuộc tranh cử địa phương vào năm 2015, thuộc đảng National Rally của bà Marine Le Pen. Đảng này đã lên án vụ tấn công do ông Sinke gây ra, và tuyên bố trục xuất ông khỏi đảng. Vụ tấn công xảy ra giữa lúc các nghị sĩ Pháp đang tranh luận về một dự luật mới, cấm phụ nữ không được đeo khăn trùm Hồi giáo khi đi cùng con cái của họ trong các chuyến dã ngoại của trường học.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising