Friday, 23/08/2019 - 07:08:51

Pháp mở cuộc điều tra với triệu phú Epstein


Hình ông Jeffery Epstein bị bắt được trưng bày ngày 8 tháng 7, 2019 tại thành phố New York. Lúc đó ông bị truy tố buôn trẻ em cho mục tiêu tình dục. Hơn một tháng sau thì Epstein tự treo cổ chết trong nhà giam. (Stephanie Keith/Getty Images)


Ngày thứ Sáu, nhà chức trách Pháp thông báo sẽ mở cuộc điều tra đối với triệu phú Jeffrey Epstein, do bị nghi từng lạm dụng tình dục các nạn nhân ở Pháp, trước khi bị bắt và tự treo cổ trong nhà tù tại New York.
"Cuộc điều tra sẽ tập trung vào những tội ác có thể xảy ra đối với các nạn nhân là người Pháp trong và ngoài nước, cũng như với các nghi can là công dân Pháp,” công tố viên Paris He Heitz tuyên bố, nhắc tới cuộc điều tra về Jeffrey Epstein, triệu phú vừa tự sát trong nhà tù New York, khi đang chờ xét xử vì tội ấu dâm và kinh doanh tình dục.

Các điều tra viên cũng tập trung xem xét cáo buộc rằng Epstein và một số đồng phạm đã tham gia đường dây buôn bán tình dục trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. Nhà chức trách Paris đưa ra quyết định này sau khi các điều tra viên Hoa Kỳ phát hiện Epstein có những mối liên hệ ở Pháp. Triệu phú này bị FBI bắt sau khi trở về từ Paris, nơi ông ta sở hữu một căn nhà hạng sang gần Khải Hoàn Môn.
Tổ chức Innocence En Danger, chuyên bảo vệ các trẻ em bị lạm dụng tình dục ở Pháp, cho biết trong tuần này họ đã nhận được 10 tuyên bố làm chứng về tội trạng của Epstein ở Pháp. Jean-Luc Brunel, nhà quản lý người mẫu đầy quyền lực ở Pháp, một trong số những bạn thân của Epstein, bị cáo buộc đã cưỡng hiếp và giới thiệu các cô gái trẻ cho Epstein.
Ông Brunel phủ nhận cáo buộc, nhưng ông ta không còn xuất hiện trước công chúng kể từ khi Epstein bị truy tố hồi đầu tháng 7. Epstein đã treo cổ tự tử vào ngày 10 tháng 8, nhưng nhà chức trách Hoa Kỳ cũng tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra các đồng phạm của ông ta.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising