advertisements
Tuesday, 28/04/2020 - 05:58:23

Pháp: Kẻ tấn công cảnh sát bị truy tội khủng bố


Các cảnh sát viên đang điều tra tại nơi xảy ra vụ tấn công đêm 27 tháng 4, 2020 ở thành phố Colombes. (Franck Fife/ AFP via Getty Images)

 

PARIS – Một người đàn ông Pháp 29 tuổi, kẻ đã tuyên bố trung thành với Nhà Nước Hồi Giáo (IS), đã bị cáo buộc khủng bố sau khi anh ta lao xe vào một nhóm cảnh sát, khiến 3 nhân viên bị thương. Sự việc xảy ra hôm thứ Hai tại thành phố Colombes, thuộc vùng ngoại ô phía tây bắc thủ đô Paris.

Nghi can đã lao xe vào các xe hơi và xe mô-tô của cảnh sát, khi các nhân viên an ninh đang thực hiện một vụ kiểm tra giấy tờ. Vụ tấn công khiến 3 cảnh sát bị thương, theo cơ quan Chống Khủng Bố của Pháp cho biết hôm thứ Ba.

Tài xế lái xe đã bị bắt. Trên xe của anh ta, các điều tra viên tìm thấy một con dao cùng một lá thư, cam kết trung thành với IS và tuyên bố muốn áp đặt luật Hồi giáo sharia lên toàn thế giới. Nghi can đã được đánh giá tâm thần vào thứ Ba và được kết luận là có lý trí bình thường.

Các công tố viên chống khủng bố đã nhận vụ án từ cảnh sát. Nghi can bị truy tố với các tội danh gồm có liên kết với khủng bố và âm mưu giết hại cảnh sát với ý định khủng bố.

Hơn 200 người đã chết tại Pháp trong các vụ tấn công liên quan đến IS vào các năm 2015 và 2016. Trong đó, cảnh sát và binh sĩ thường bị coi là mục tiêu trong các vụ tấn công cực đoan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã Ít người biết là nhờ có Tầu mà Việt Nam không có người Hồi giáo và vì thế không sợ bị ISIS KHỦNG BỐI. Nguyên là đạo Hồi có quan niệm là TRUYỀN GIÁO BẰNG THANH GƯƠM, nhưng khi lan tới Tân Cương và Afghanistan thì bị Tầu chặn lại. Không thể địch lại dân số KHỔNG LỒ của Tầu nên đành chịu thua. Trong khi lan đến Ấn Độ bị chế độ caste phân hóa, Hồi giáo chiếm được một nửa phía Bắc nước này. TẦU LÀ KẺ THÙ TRUYẾN KIẾP CỦA VIỆT NAM, nhưng trong dịp này lại che chở cho Việt Nam !!!! MAY QUÁ TA
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements