Thursday, 15/09/2016 - 11:05:12

Pháp Hội Địa Tạng lần thứ 5 tại Westminster

Bài THANH PHONG

Pháp Hội Địa Tạng lần thứ 5 do ba tổ chức gồm Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hoa Kỳ, Chương trình Phát Thanh Hương Sen của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, và Ban Giám Đốc nhà quàn Peek Funeral Home phối hợp tổ chức vào hai ngày 09 và 10 tháng 9 năm 2016 tại khuôn viên nghĩa trang Peek Funeral Home Memorial Park, 7801 Bolsa Ave, Westsminster, CA 92683.

Trưởng Ban Tổ Chức Pháp Hội: Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN Hoa Kỳ, viện chủ chùa Hội Phước tại tiểu bang New Mexico. Bốn vị điều hợp chương trình gồm Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê, Đại Đức Thích Đức Trí, Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng, và cư sĩ Hoàng Văn Chương.

Chư tôn đức trên lễ đài tụng kinh Địa Tạng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Chứng minh cho Pháp Hội Địa Tạng lần thứ 5 có quý Hòa Thượng Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa, Phó Thượng Thủ Giáo Hội PGVN Trên Thế Giới, và hầu hết các vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Sư, Sư Cô thuộc GHPGVNTN/HK. Ngoài ra, có sự hiện diện của HT Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVN Trên Thế Giới; HT Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang, và HT Thích Giác Hải từ Houston, Texas.

Quan khách tham dự có ông Bùi Thế Phát, Nghị viên và Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân; GSV Andrew Đỗ; ông David Nguyễn đại diện NS Janet Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu liên bang Alan Lowenthal, các tổ chức hội đoàn Phật giáo và đông đảo Phật tử cũng như các cơ quan truyền thông.


Đồng bào Phật tử tham dự Pháp Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Pháp Hội Địa Tạng khai diễn lúc 4 giờ chiều thứ Sáu ngày 9 tháng 9, 2016 với lễ Tiến Linh, Thuyết Linh và sau đó chiếu một film ảnh Phật Giáo. Qua ngày Chủ Nhật, Pháp Hội bắt đầu ngay từ 7 giờ sáng với những nghi thức cung đón chư tôn thiền đức vào vị trí hành lễ, chào cờ và mặc niệm.

Kế tiếp, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc, trong đó có đoạn Thượng Tọa nói, “Noi gương Bổ Tát, chúng ta khai mở Pháp Hội Địa Tạng để tưởng niệm anh linh anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, anh linh thuyền nhân, bộ nhân đã bỏ mình trên đường vượt thoát Việt cộng tìm tự do, cầu siêu cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, các nạn nhân bị thiên tai, động đất, sóng thần, và các nạn nhân đã bỏ mình trong cuộc khủng bố 9-11.

“Pháp Hội Địa Tạng cũng để tri ân tổ tiên, ông bà, cha mẹ và các bậc tiền bối hữu công. Điều này không những chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh mà còn giáo dục thế hệ con cháu về lòng hiếu thảo. Pháp Hội Địa Tạng đã vượt ra ngoài lễ hội của một tôn giáo, trở thành truyền thống đạo đức cao đẹp và đặc biệt trong dịp Trung Thu, ngày Tết của nhi đồng.”


Chư tôn đức cầu nguyện trước bức tượng Bồ Tát Địa Tạng cho chư hương linh sớm siêu sanh tịnh độ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Thượng Tọa sau đó ngỏ lời cám ơn đến các cá nhân, hội đoàn cũng như đồng hương Phật tử đã đóng góp tài chánh hỗ trợ cho việc tổ chức; Giá trị công đức đó mang ý nghĩa thiêng liêng của niềm tri ân và nguyện cầu âm siêu, dương thới; cầu nguyện cho tất cả chư hương linh chuyển hóa nghiệp thức, sanh về cảnh giới an vui.”

Sau diễn văn khai mạc, Thượng Tọa Thích Thánh Minh mời các vị dân cử lên phát biểu và trao Bằng Tưởng Lục cho ban tổ chức. Sau đó, HT. Thích Nguyên Trí thay mặt Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK ca ngợi công đức của Thượng Tọa Trưởng Ban và các thành viên ban tổ chức, trong đó, ngoài tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê, ĐĐ Thích Đức Trí, cư sĩ Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, đạo hữu Hoàng Văn Chương còn có ông Sean Hadad, Giám Đốc Peek Funeral Home, cô Linda Trần cũng là hai vị Phó Ban Tổ Chức, quý vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông và đồng bào Phật tử đã đóng góp công sức tổ chức Pháp Hội Địa Tạng lần thứ 5 thật tốt đẹp. Hòa Thượng không quên xin mọi người tưởng niệm và cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố 9-11 được sớm siêu thoát.

Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành được cung thỉnh lên ban đạo từ. Hòa Thượng cũng tán thán công đức của ban tổ chức và tha thiết xin mọi người nhất tâm cầu nguyện cho các đồng bào chúng ta đang phải sống trong địa ngục trần gian ở quê nhà, cầu nguyện cho thế giới hết chiến tranh thù hận, bạo lực phải chấm dứt để chúng sanh an lạc. Hòa Thượng kêu gọi mọi người hãy đem tình thương san sẻ cho những người bất hạnh chung quanh chúng ta.

Tiếp tục chương trình, ban tổ chức mời ông Sean Hadad, Giám Đốc nhà quàn Peek Funeral Home lên phát biểu. Ông Sean Hadad cho biết, ông và ban giám đốc Peek Funeral Home rất hãnh diện được đóng góp vào việc tổ chức Pháp Hội Địa Tạng hàng năm, vì đây là cơ hội để mọi người cầu nguyện đem sự bình an đến cho mọi người và nhất là cho những người đã quá cố được siêu sanh tịnh độ.

Sau lời phát biểu trên, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni vào trai đường để ban tổ chức cúng dường trai tăng và cũng để đồng bào Phật tử dùng cơm trưa. Đặc biệt năm nay, một phái đoàn thuộc Thánh Thất Cao Đài Nam California cũng đến cầu nguyện.

Sau khi thọ trai, chư tôn đức trở lại trước lễ đài cúng tiễn chư hương linh, chẩn thí âm linh cô hồn và ban tổ chức cảm tạ, đồng thời tuyên bố kết thúc Pháp Hội Địa Tạng lần thứ 5 vào lúc 3 giờ 15 chiều.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp