Sunday, 08/10/2017 - 11:27:02

Phân tích 18 trận vòng loại World Cup thứ Bảy

Celso Borges số 5 đội Costa Rica với cú đánh đầu trong trận vòng loại WC với Honduras ngày 7/10. (Getty Images)

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Bảy 7/10 vòng loại World vào chặng cuối có 8 trận bên Phi châu, 9 trận bên Âu châu và 1 trận thuộc khối Bắc, Trung Mỹ và vùng biển Caribbean.

Phi châu có những đội từ 5 nhóm đấu với nhau trong số 5 nhóm từ A đển E, mỗi nhóm 4 đội. Trong ngày thứ Bảy có 8 trận với đội từ các nhóm A, B, C, D và E. Chỉ những đội đầu bảng mới được đi Nga.

Kết quả và tình hình như sau:

1/ Nhóm A: Guinea - Tunisia: 1 - 4. Tunisia đứng đầu bảng với 13 điểm cho nên thắng trận này càng củng được cố vị trí. Guinea hạng 3 với 3 điểm là kể như bị loại.

2. Nhóm A: Lybia - Congo DR: 1 -2. Congo Dân Chủ Cộng Hòa hạng nhì với 10 điểm vẫn khó có hy vọng, trong khi Lybia hạng chót với 3 điểm thì cũng kể như bị loại.

3/ Nhóm B: Nigeria - Zambia: 1- 0. Nigeria đầu bảng với 13 điểm là chắc ăn, trong khi Zambia hạng nhì với 7 điểm thì kể như bị loại.

4/ Nhóm B: Cameroon - Algeria: 2 - 0 Cameroon hạng ba với 6 điểm, Algeria hạng chót với 1 điểm; cả hai đểu khó có hy vọng.

5/ Nhóm C: Morocco - Gabon: 3 - 0. Morocco hạng nhất 9 điểm không sợ hạng ba Gabon với 5 điểm mà chỉ sợ Ivory Coast với 8 điểm. Trận tới mà Morocco hòa hay thua trong khi Ivory Coast thắng một ai đấy là Ivory Coast đi Nga, Morocco ở lại nhà.

6/ Nhóm D: Nam Phi - Burkina Faso: 3 -1. Nam phi cuối bảng với 2 điểm trong khi Burkina Faso hạng nhì với 6 điểm thì Burkina còn hy vọng nếu như Senegal đầu bảng thua kỳ tới, bởi Senegal có 8 điểm.

7/ Nhóm D: Cape Verde - Senegal: 0 -2. Cape Verde 6 điểm hạng ba thì cũng chỉ kém Senegal đầu bảng có 2 điểm. Tóm lại là Senegal phải canh chừng cả Burkina Faso lẫn Cape Verde!

8/ Nhóm E: Uganda - Ghana: 0 - 0. Một trận sinh tử cho riêng Uganda vì nó chỉ kém Ai Cập có 2 điểm. Giá như nó thắng Ghana thì nó đã truất phế Ai-cập khỏi vị trí hàng đầu.

Âu châu với 9 nhóm từ A đến H, mỗi nhóm 6 đội. Đội cao nhất đương nhiên đi Nga; đội hạng nhì mỗi nhóm sẽ phải đấu với hạng nhì các nhóm khác để loại nhau ra, lấy một.

Trong ngày có 9 trận với kết quả:

1/ Nhóm A: Thụy Điển - Luxembourg: 8 -0. Thụy điểm thắng càng thêm vững ở vị trí hạng nhì của nhóm.

2/ Nhóm A: Belarus - Hòa Lan: 1-5. Hòa Lan thắng cho nên củng cố được vị trí hạng ba trong nhóm.

3/ Nhóm B: Faroe Islands - Latvia: 0-0. Thắng thua gì thì Cả hai đểu khó hy vọng đi Nga.

4/ Nhóm B: Thụy Sĩ - Hungary: 5 - 2. Thụy Sĩ thắng càng củng cố vị trí đầu đàn.

5/ Nhóm B: Andorra - Bồ Đào Nha: 0 - 2. Bồ Đào nNha thắng càng củng cố vị trí hạng nhì

6/ Nhóm H: Bosnia and Herzegovina - Bỉ: 3 - 4. Bỉ thắng càng củng cố vị trí đầu nhóm. Bosnia khó còn hy vọng.

7/ Nhóm H: Cyprus - Hy Lạp: 1 - 2. Hy Lạp thắng củng cố được vị trí hạng nhì.

8/ Nhóm H: Gibraltar - Estonia: 0 - 6. Thắng thua gì cả hai cũng đều sẽ bị loại.

 

Đám fans Costa Rica trong trận vòng loại WC với Honduras đêm thứ Bảy ở San José, Costa Rica. (Getty Images)

 

Cú đánh đầu của Kendall Watson áo đỏ bên trái đội Costa Rica, gỡ hòa 1-1 cho đội mình vào những phút cuối cùng của trận với Honduras ngày 7/10, một trận tưởng chừng như Honduras đã thắng hầu như chắc chắn. (Getty Images) 

Bắc, Trung Mỹ và vùng biển Caribbean (CONCACAF) có một trận duy nhất, trễ nhất trong ngày, giữa Costa Rica và Honduras ở sân tậi San José bê Costa Rica. CONCACAF chỉ có một nhóm duy nhất với 6 đội. Ba đội hàng đầu đương nhiên được đi Nga.

Kết quả Costa Rica hòa Honduras 1-1 sau khi suýt thua suốt 90 cộng thêm 5 phút phụ trội. Bàn thắng của Costa Rica là ngay trước hồi còi cuối cùng! Đội Mỹ hú hồn, còn đội Panama bắt đầu run bởi nay Honduras có 10 điểm y hệt như Panama hạng tư. Honduras sở dĩ kém hạng vì sai biệt số bàn thắng. Còn một trận nữa mà Panama để thua hay hòa trong khi Honduras thắng thì Hodnuras còn dịp đấu xuyên khu vực để dành 1 chỗ trong khi Panama đành phải bỏ cuộc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp