Thursday, 15/10/2020 - 07:44:44

Phần lớn nước Mỹ sẽ trải qua một mùa đông khô, ấm hơn bình thường


Tình trạng khô ráo trong mùa đông đang gây lo ngại về nạn cháy rừng trong năm sau. Hình này chụp ngày 2 tháng 10, 2020 trong trận cháy Glass Fire gần Calistoga, California. (Getty Images)


Cơ Quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) vào thứ Năm cho biết, các nhà khí tượng học dự báo rằng phần lớn Hoa Kỳ sẽ trải qua một mùa đông khô hạn và ấm hơn bình thường, vào cuối năm 2020.

Hiện tượng thời tiết La Nina được cho là sẽ kéo dài, tạo ra mùa đông ấm hơn bình thường và ít mưa từ California ở miền Tây đến hai tiểu bang Carolina ở miền Đông.

Điều này có nghĩa là nạn hạn hán sẽ kéo dài và thậm chí trở nên tồi tệ hơn tại California và vùng đồng bằng phía tây sông Mississippi.
Tại bờ đông, hầu hết vùng Đông Bắc và trung-Đại Tây Dương sẽ có mùa đông hơi ấm hơn bình thường, nhưng lượng mưa và tuyết được cho là sẽ vẫn ở gần mức thông thường. Mùa đông tại Florida cũng được dự báo và ấm hơn và ít mưa.

Các tiểu bang ở phía bắc, từ Minnesota đến Washington, được cho là sẽ có thời tiết lạnh hơn bình thường. Tuyết cũng rơi nhiều hơn ở phía bắc dãy Rocky và vùng Ngũ Đại Hồ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements