Sunday, 13/05/2018 - 11:05:21

Phần Lan sắp khai trương đảo cấm đàn ông


Ban đầu đảo độc đáo này chỉ nhận những ai đã là thành viên của hội SuperShe. Trong thời gian nghỉ ngơi trên đảo khá gần Bắc Cực này, quí bà-cô được học yoga, nấu ăn, thiền. (SuperShe)

RAASEPORI – Một hòn đảo xinh đẹp ở miền nam Phần Lan đang sắp mở cửa cho du khách, nhưng sẽ chỉ tiếp đón phụ nữ. Nhà chức trách Phần Lan đang xem xét liệu việc này có phải là hành động kỳ thị giới tính hay không.

Nữ thương gia người Mỹ gốc Đức Kristina Roth đang thành lập một hòn đảo rất đặc biệt, có tên gọi là Đảo SuperShe (tạm dịch: Đảo Siêu quý cô), là nơi du lịch tư nhân nằm bên ngoài bờ biển Phần Lan, nơi nam giới không được phép đặt chân tới.


Đảo SuperShe do bà Kristina Roth mua và nay dành cho phụ nữ mà thôi, mấy ông đi chỗ khác chơi. (SuperShe)

Được quảng cáo là một “không gian trẻ trung và an toàn, nơi phụ nữ có thể làm mới lại chính họ cùng các mong muốn của bản thân,” đảo SuperShe nằm ngoài khơi bờ biển Raasepori ở miền nam Phần Lan này đang được giới thiệu là một khu resort sang trọng, chỉ dành cho phụ nữ. Theo trang web của SuperShe, hòn đảo này có 4 căn phòng sang trọng, với sức chứa 10 phụ nữ cho mỗi tour du lịch.

Giải thích về ý tưởng thành lập đảo SuperShe, Roth nói cô cảm thấy chán nản về thời gian cô trải qua ở Phần Lan. Cô gọi đất nước Bắc Âu này là “quốc gia chuyên hút năng lượng và tiền bạc.” Nữ thương gia gốc Đức này cho rằng, phụ nữ thường vô tình bị đàn ông làm cho xao lãng, không tập trung vào các mục tiêu của họ, do đó, cô muốn lập một hòn đảo chỉ dành cho phụ nữ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Roth nói đùa rằng phụ nữ bất cứ khi nào thấy một anh chàng đi ngang qua, liền cầm thỏi son lên tay. Do đó, mục đích của dự án SuperShe là để giúp phụ nữ tập trung nhiều hơn vào bản thân họ. Cô Roth quyết định mua lại hòn đảo, sau khi bạn trai người phần Lan của cô giới thiệu cho cô về nó.

Nhà chức trách Phần Lan hiện đang kiểm tra xem, liệu việc cô Roth mở điểm du lịch chỉ giành cho nữ giới có phải là hành động kỳ thị giới tính bất hợp pháp hay không. Viên chức của Cơ quan bình đẳng giới Phần Lan cho biết cuộc điều tra của họ vẫn chưa hoàn tất.

Dù gặp áp lực, cô Roth khẳng định đảo SuperShe vẫn sẽ mở cửa đón du khách từ ngày 23 tháng 6 như dự tính.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising