advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:20:50

Phái Đoàn Liên Minh Tôn Giáo VN cầu nguyện cho cộng đồng bớt "xáo trộn"

Mọi người đang lắng lòng và hướng về Đấng Thiêng Liêng, trong lúc ông Nguyễn Tấn Lạc, thứ nhì từ bên phải, đang nói lời cầu nguyện tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông vào sáng thứ Hai. Những vị đại diện tôn giáo còn lại cũng thay phiên nhau dâng lời cầu nguyện cho cộng đồng được giảm bớt những xung đột trong mùa bầu cử. Từ bên trái là Mục Sư Nguyễn Công Chính, ông Huỳnh Kim, ông Nguyễn Quốc Dũng, Mục Sư Nguyễn Quý Hùng, ông Nguyễn Tấn Lạc, và ông Hoàng Mai Đạt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai, ngày 2 tháng 3, 2020, phái đoàn Liên Minh Tôn Giáo Việt Nam đã đến thăm nhật báo Viễn Đông. Phái đoàn do Mục Sư Nguyễn Công Chính hướng dẫn và gồm có Mục Sư Nguyễn Quý Hùng đến từ Charlotte, tiểu bang North Carolina, ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, ông Nguyễn Tấn Lạc, Phó Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo do TS Lê Phước Sang làm Hội Trưởng, và ông Nguyễn Quốc Dũng (Cao Đài Giáo) đến từ tiểu bang Kentucky.
Chủ bút Hoàng Mai Đạt đại diện nhật báo Viễn Đông tiếp đón phái đoàn. Mục Sư Nguyễn Công Chính thay mặt phái đoàn ngỏ lời chào Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên của nhật báo, nói, “Chúng tôi đến thăm nhật báo Viễn Đông có ba vấn đề. Vấn đề thứ nhất là chúng tôi đến thăm và gửi lời cám ơn Ban Giám Đốc, cùng tất cả tòa soạn báo Viễn Đông đã từ nhiều năm qua đóng góp cho cộng đồng hải ngoại cũng như đồng bào trong nước những thông tin về thời sự, văn hóa, trong đó có những thông tin về đàn áp nhân quyền và tự do tôn giáo tại quê nhà.

“Vấn đề thứ hai, chúng tôi cũng đến để thông báo với quý vị biết, trong năm 2020 chúng tôi thành lập Liên Minh Tôn Giáo Việt Nam khắp mọi nơi để vận động, tổ chức một Đại Hội Người Việt Thế Giới 2020. Vấn đề thứ ba, theo tôi nghĩ, sự sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt 45 năm qua chúng ta đã hiểu hơn ai hết, nó có những xáo trộn mà người Việt chúng ta không ai muốn. Nên đứng trên cương vị tôn giáo, chúng ta phải làm công tác bảo hòa, kết nối để giải quyết phần nào những xung đột trong cộng đồng. Chúng ta không thể nói tôn giáo là chỉ ở trong bốn bức tường như vậy, không thể nhìn những xáo trộn trong cộng đồng mà làm ngơ được.”
Tiếp sau lời của MS Nguyễn Công Chính, mỗi vị trong phái đoàn tự giới thiệu mình, tất cả đều cho biết, các ông thấy tâm nguyện của Mục Sư Nguyễn Công Chính, thấy mục tiêu cao cả mà Mục Sư nêu ra nên tất cả nhận lời tham gia vào Liên Minh Tôn Giáo VN, để cùng Mục Sư Chính thực hiện những hoài bảo mà ông đang theo đuổi.
Ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết, hiện nay những xáo trộn đang xảy ra không chỉ ở Cộng Đồng Người Việt Nam, Nam Cali mà hầu như ở nhiều nơi, ông tin rằng tôn giáo có thể đóng vai trò hóa giải những mâu thuẫn, chia rẽ, đánh phá nhau nên Mục Sư Chính có chủ trương hóa giải những mâu thuẫn đó nên ông tham gia vào Liên Minh Tôn Giáo VN để tìm cách làm cho cộng đồng đoàn kết lại, đánh phá nhau chỉ làm lợi cho Cộng Sản.


Mục Sư Nguyễn Công Chính, bên trái, đang trình bày về việc thành lập Liên Minh Tôn Giáo VN với những người đại diện từ khắp các tiểu bang. Từ bên trái cạnh Mục Sư Chính là ông Huỳnh Kim, ông Nguyễn Quốc Dũng, Mục Sư Nguyễn Quý Hùng, ông Nguyễn Tấn Lạc, và ông Hoàng Mai Đạt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Mục Sư Nguyễn Quý Hùng từ North Carolina nói, “Chúng tôi ngồi lại với nhau để cầu xin Thiên Chúa giúp cho việc thành lập Liên Minh Tôn Giáo để giúp ích cho cộng đồng và đặc biệt cho quê hương VN.”
Ông Nguyễn Quốc Dũng từ Kentucky nói, “Tôi không dám đại diện cho tôn giáo Cao Đài, tôi chỉ tham gia với tư cách một tín đồ Cao Đài để cùng với Mục Sư Chính thực hiện việc bảo hòa, hòa giải các xung đột trong cộng đồng và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.”
Ông Huỳnh Kim cho biết, “Ông Mục Sư Chính hiểu tôi, mời tôi vào Liên Minh Tôn Giáo, tôi hiểu và rất cám ơn ông Mục Sư có lập trường vững chắc, tôi rất thán phục. Tôi thấy việc này nếu tiến hành mạnh sẽ có kết quả tốt cho các tôn giáo tại Việt Nam.”
Mục Sư Nguyễn Công Chính nói vài lời trước khi phái đoàn cầu nguyện, ông ca ngợi nhật báo Viễn Đông là tờ báo đứng đắn, thông báo, cập nhật tin tức rất trung thực và nhanh chóng, không nghiêng ngả nên phái đoàn đến thăm, cám ơn và cầu nguyện cho tờ báo Viễn Đông giữ vững lập trường này và luôn phát triển trong cộng đồng.


Trong hình lưu niệm tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông chụp sáng thứ Hai, 2 tháng 3, 2020, từ bên trái là phóng viên Thanh Phong, ông Nguyễn Tấn Lạc, Mục Sư Nguyễn Quý Hùng, Mục Sư Nguyễn Công Chính, chủ bút Hoàng Mai Đạt, ông Huỳnh Kim, và ông Nguyễn Quốc Dũng. (Viễn Đông)

 


Sau cùng, phái đoàn đã tay trong tay, cùng nhau cầu nguyện xin các Đấng Thiêng Liêng ban phước lành cho Ban Giám Đốc cùng tất cả nhân viên nhật báo Viễn Đông được luôn khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt để tiếp tục công việc truyền thông giúp ích cho cộng đồng, cầu nguyện các Đấng Thiêng Liêng cho đại dịch Covid 19 sớm chấm dứt, và cho cộng đồng được đoàn kết.
Chủ bút Hoàng Mai Đạt thay mặt Ban Giám Đốc và nhân viên nhật báo Viễn Đông ngỏ lời cám ơn phái đoàn đã đến thăm, có những lời nhận xét về tòa báo, cầu nguyện, chúc lành cho mọi người trong tòa soạn, nhất là cho mọi người trên thế giới sớm qua khỏi nạn dịch Covid 19. Ông cũng thay mặt Ban Giám Đốc chia buồn với Mục Sư Chính qua việc thân phụ Mục Sư mới qua đời, và phái đoàn đã chụp hình lưu niệm trước khi rời tòa soạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements