advertisements
Friday, 31/05/2019 - 07:30:35

Phái Đoàn Đảng Việt Tân thăm Báo Viễn Đông


Từ bên trái (trong hình hơi mờ một tí) là Mai Hương, Lý Thái Hùng, Hoàng Mai Đạt, và Trần Diệu Chân tại tòa soạn Nhật Báo Viễn Đông chiều thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 4 giờ chiều thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019 ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân, Tiến Sĩ Trần Diệu Chân (Radio Tiếng Nước Tôi -TNT) và chị Mai Hương đã đến thăm nhật báo Viễn Đông nhân dịp phái đoàn đến Nam California tham dự tiệc gây quỹ yểm trợ quốc nội sẽ được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, tại Golden Sea Restaurant, Anaheim, Nam California.

Chủ bút Hoàng Mai Đạt đại diện Ban Giám Đốc và chúng tôi, phóng viên Viễn Đông đã tiếp phái đoàn khoảng 30 phút. Trong dịp này, trả lời một số câu hỏi của Viễn Đông, ông Tổng Bí Thư Lý Thái Hùng cho biết: Mục đích chuyến đi của ông đến Nam Cali có hai mục tiêu, một là tham dự bữa cơm gây quỹ của CLB Thân hữu Việt Tân, hai là gặp gỡ anh em cơ sở Việt Tân tại Nam California để chia sẻ một số công tác chung, hoạt động của Đảng, và bên cạnh nỗ lực đó, được dịp tiếp xúc, thăm hỏi và cám ơn các cơ quan truyền thông, thân hữu và các đoàn thể đã hỗ trợ trong suốt thời gian vừa qua.

Về sinh họat của Đảng, Ông Tổng Bí Thư cho biết vẫn diễn tiến bình thường. “Tuy nhiên trong hai năm trở lại đây, với những sự bắt bớ, giam giữ của nhà cầm quyền CSVN với các nhà đối kháng, các blogger và những nhà đấu tranh cho dân chủ đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của Đảng do anh em phải trốn tránh nên nỗ lực chính của anh em Việt Tân trong nước hiện giờ là làm sao bảo vệ được lực lượng và bảo vệ sự an tòan cho cá nhân, nên những anh em bị theo dõi đã phải thay đổi nơi hoạt động để bảo mật. Nhưng dù cho bị trở ngại, hoạt động của Đảng vẫn không bị nao núng , nhất là những vụ vừa xảy ra như ở vườn rau Lộc Hưng, ở Đồng Nai, v.v., người dân bị bắt bớ, chiếm đoạt tài sản nên Đảng viên Việt Tân càng cần có mặt để khích lệ tinh thần đấu tranh của họ.

“Ở hải ngoại anh em chúng tôi vận động Quốc Hội Hoa Kỳ để làm cuộc điều trần, làm sao Facebook không bị sự cản trở ngăn chận của CSVN. Ở Âu châu, anh em cũng vận động để họ công nhận một số thỏa ước cần có trước khi ký thỏa ước thương mại với nhà cầm quyền CSVN. Tóm lại, nỗ lực chính của Đảng Việt Tân hiện nay là nỗ lực xây dựng cơ sở, khai thác những sự phẫn nộ của người dân trong nước để tạo áp lực buộc nhà cầm quyền CSVN phải ngưng đàn áp, bắt bớ những nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước.”

Về việc Luật Sư Lê Trọng Quát cũng như ông Hồ Văn Sinh đang vận động tái lập Hiệp Định Paris về Việt Nam, Đảng Việt Tân có thái độ thế nào?

Ông Tổng Bí Thư cho biết, “Trong tình hình hiện nay tại Việt Nam, người dân đang bị đàn áp thì những việc vận động tạo áp lực lên nhà cầm quyền CSVN là việc nên làm, còn về phương diện pháp lý thì chưa thể biết, và chúng tôi không chống đối việc làm của LS Lê Trọng Quát cũng như của anh Hồ Văn Sinh. Chúng tôi cho rằng việc làm này rất đáng ca ngợi. Đảng Việt Tân cũng đang có những chủ trương, những nỗ lực họat động trong nước nên nếu bất cứ ai họat động gây áp lực đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng quyền tự do của người dân, chúng tôi sẵn sàng song hành cùng qúy vị đó.”

Tại sao có nhiều người cho rằng Đảng Việt Tân là cánh tay nối dài của Đảng CSVN?
Ông Tổng Bí Thư cho biết, “Nếu có những nguồn tin như vậy thì tôi nghĩ đó là sự tuyên truyền mang tính chống phá hoặc làm giảm uy tín của Đảng Việt Tân, bởi vì nếu họ nhìn ra người lãnh đạo của Đảng Việt Tân như tướng Hoàng Cơ Minh như ông Lê Hồng hay Đại Tá Dương Văn Cư hay sinh viên Bùi Trí Dũng là những người từ năm 1982 đã tham gia và xây dựng phong trào và đã chết trên con đường đấu tranh. Nếu thực sự họ lập cái Đảng này để làm cánh tay nối dài của Việt Cộng và để hợp tác với Việt Cộng thì tại sao họ phải hy sinh gia đình của họ tại hải ngoại, hy sinh bản thân họ để rồi chết một cách coi như vô lý tại Việt Nam.

“Điều thứ hai là trong nước, CSVN họ cho Việt Tân là khủng bố, là phản động và những ai liên hệ đến Việt Tân đều bị bắt bớ trù dập là khủng bố, thì rõ ràng đó là sự mâu thuẫn nếu gọi chúng tôi là cánh tay nối dài của Việt Cộng, tức là sự đánh phá có chủ ý, họ muốn cô lập Đảng Việt Tân, sự cô lập này không chỉ ở trong nước mà còn ở hải ngoại, họ tuyên truyền như thế để chúng tôi không được sự ủng hộ của đồng bào hải ngoại, nếu nghĩ như vậy, vô hình chung chúng ta đã tiếp tay với Đảng CSVN để làm suy yếu tiềm năng hoạt động của Đảng Việt Tân.

“Nhân cơ hội này, chúng tôi khẳng định, chúng tôi là lực lượng đấu tranh và muốn chấm dứt sự cai trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam để đem lại cho người dân trong nước một cuộc sống tự do, dân chủ. Đó là mục tiêu của Đảng Việt Tân.”

Ông Tổng Bí Thư Lý Thái Hùng cũng như tiến sĩ Trần Diệu Chân đã chia sẻ thêm về hiện tình đất nước, nhất là từ sau vụ Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng lâm bịnh nặng bất ngờ. Tổng Bí Thư Lý Thái Hùng cho rằng, nếu Nguyễn Phú Trọng không lâm bệnh nặng thì tình hình VN càng ngày càng tệ hại hơn. “Tuy nhiên, sau vụ này, chúng ta thấy các phe nhóm của Đảng CSVN đang tranh giành quyền lực, điều đó cho chúng ta hy vọng sự tranh giành đó sẽ đưa đến một tia hy vọng cho người dân Việt Nam trong những ngày sắp tới.”

TS Trần Diệu Chân và chị Mai Hương nhân cơ hội này kính mời đồng hương tham dự bữa tiệc gây quỹ, tổ chức từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2019 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim. Xin liên lạc (714) 922-0788.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements