http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Monday, 29/10/2018 - 08:13:08

Phải bồi thường vì hỏa táng mà không thông báo

MONTEREY PARK – Bồi thẩm đoàn đã buộc phòng pháp y của Los Angeles County phải bồi thường $605,000 Mỹ kim cho một phụ nữ sống tại Monterey Park, California, sau khi các nhân viên tại đây hỏa táng thi thể con gái sơ sinh của cô mà không thông báo theo quy định của pháp luật. Cô Yvette Diaz đã định tổ chức một tang lễ với quan tài để mở, theo kiểu Công giáo, cho con gái sơ sinh Auroranne Delatorre của cô. Tuy nhiên, cô lại nhận được thư thông báo rằng thi hài con gái cô đã được hỏa táng, và cô có thể nhận lại tro cốt, với điều kiện phải đóng một khoản lệ phí.
“Luật pháp quy định phòng pháp y phải thông báo, hoặc cố gắng thông báo, cho thân nhân trước khi hỏa táng một thi thể,” theo lời Luật Sư Eseigbe Omofoma, đại diện cho cô Diaz. “Tuy nhiên, điều này đã không được phòng pháp y LA County thực hiện.” Bé Auroranne qua đời vào tháng 5, 2016, trong vòng 24 giờ sau khi ra đời tại bệnh viện Beverly ở Montebello. Vào tháng kế tiếp đó, một nhà điều tra liên lạc với cô Diaz, nói rằng họ đang tìm hiểm nguyên nhân cái chết của con gái của cô. Sau đó, cô Diaz đã gọi điện cho lại cho nhân viên điều tra này nhiều lần, nhưng điện thoại không có ai trả lời, và nhân viên điều tra cũng không hề gọi lại cho cô Diaz thêm lần nào.

Sập ban-công, 2 phụ nữ vào bệnh viện
SAN FARNCISCO – Hai phụ nữ đã bị thương sau khi ban-công tầng 3 của ngôi nhà ở San Francisco của họ bất ngờ bị sập. Sở cứu hỏa San Francisco cho biết, vụ sập ban-công xảy ra sáng sớm thứ Bảy trước, tại ngôi nhà “single-family” ở khu Outer Sunset District của thành phố. Hai phụ nữ được cho là bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện San Francisco. Cảnh sát và thanh tra của thành phố đã đến kiểm tra ngôi nhà. Vào năm 2015, một vụ sập ban-công ở thành phố Berkeley lân cận đã khiến 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Cuộc điều tra sau đó xác định nguyên nhân tai nạn là do các thanh đà gỗ đỡ ban-công đã mục.

Hình xăm giả dán trên da có thể theo dõi sức khỏe
SAN FRANCISCO – LogicInk, một hãng công nghệ y học tại San Francisco, California, đã phát triển những hình xăm giả, loại thường được dán lên cơ thể, thành một dụng cụ cảm biến có thể theo dõi sức khỏe. Sản phẩm này có khả năng đổi màu dựa trên mức độ tiết mồ hôi, mùi tự nhiên của cơ thể, mức độ bay hơi của nước trên da... để báo hiệu mức độ tia UV mà cơ thể đã hấp thụ trong ngày. Hãng LogicInk vừa giới thiệu sản phẩm hình xăm giả cảm biến, với hình 2 vòng tròn đồng tâm. Vòng tròn nhỏ bên trong khép kín có màu trắng, vòng ngoài có màu tím và có một khoảng hở. Sau khi dán lên da, vòng tròn bên trong sẽ dần chuyển màu từ trắng tới tím thể hiện cường độ của ánh nắng mặt trời từ thấp đến cao. Trong khi đó, vòng tròn bên ngoài sẽ đổi màu từ tím tới hồng để báo hiệu da của người dùng đang bị cháy nắng đến mức nào.
Hình xăm cảm biến này có tác dụng trong vòng 1 ngày. Người dùng chỉ cần dán nó lên da và không cần kết nối với điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. Sản phẩm có khả năng chống nước, thích hợp sử dụng trong những hoạt động phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như đi dã ngoại, đi biển, leo núi... Những ngày thường, người dùng có thể dán chúng lên da lúc đi ra ngoài và tẩy chúng đi vào cuối ngày sau khi về nhà. Giá bán sản phẩm là $14 Mỹ kim cho 2 miếng hoặc combo lớn $10 miếng giá $45 Mỹ kim. Nhà sản xuất sẽ dự định cho ra mắt thêm nhiều loại hình xăm cảm biến khác, có thể đo nồng độ cồn trong máu, mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh, hoặc nhiệt độ môi trường và cơ thể…

Cha có con nhỏ đòi bàn thay tã trong phòng vệ sinh
FLORIDA - Bức hình cho thấy một người cha chật vật thay tã cho con trong toilet nam đã tạo nên một phong trào yêu cầu xã hội phải thay đổi. Anh Donte Palmer, 31 tuổi, một giáo viên ở Jacksonville, Florida, đã đăng bức ảnh cho thấy anh vừa ngồi xổm tựa vào tường, đặt con trai nằm ngang trên đùi, và loay hoay thay tã cho con. Anh Palmer cho biết anh phải đặt con trên đùi để con không chạm vào sàn nhà dơ bẩn. "Đây là một bài đăng hoàn toàn nghiêm túc. Chúng tôi, những người cha, muốn có những bàn thay tã cho trẻ con trong nhà vệ sinh nam. Tôi không muốn phải tập thể dục squat kiểu này hoài. Hãy nhìn xem con tôi 'thoải mái' thế nào. Hãy giải quyết giùm tôi vấn đề này,” Palmer viết.
Bên dưới bức hình, Palmer gắn hashtag #squatforchange (squat để thay đổi). Điều bất ngờ là, bài viết của anh đã nhận gần 200,000 lượt thích chỉ sau một ngày đăng tải, và hàng ngàn ý kiến ủng hộ của những người cha mẹ khác đã tạo thành một phong trào trên mạng xã hội. Nhiều người cha khác cũng đăng những bức ảnh tương tự, thể hiện "độ khó" mà họ phải chịu mỗi khi thay tã cho con ở nhà hàng, hay các địa điểm công cộng. Vào 3 tuần kể từ ngày anh Palmer đăng bức hình, trụ sở của hội đồng thành phố Baltimore, Maryland, đã quyết định gắn bàn thay tã đầu tiên trong nhà vệ sinh nam.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp