Wednesday, 04/07/2018 - 07:24:05

PG&E đề nghị lập nhà máy trữ điện lớn nhất thế giới, thay nhà máy điện chạy bằng khí đốt


Hãng điện PG&E đã chọn Tesla và Vistra trong dự án chế tạo những bình điện lớn để tích trữ năng lượng thay cho xưởng khí đốt trong tương lai gần. (Hình: Tesla)

SACRAMETNO – California tiếp tục đi tiên phong trong lãnh vực năng lực. Công ty cung cấp điện lực PG&E muốn chứng minh rằng xưởng “bình điện” chứa năng lượng rất lớn có thể thay thế các nhà máy cung cấp điện chạy bằng khí đốt vào giờ cao điểm, và tiết kiệm được tiền cho khách hàng.

Công ty này xin các cơ quan kiểm duyệt của chính phủ hãy chấp thuận bốn nhà máy tích trữ năng lượng, để cung cấp điện trong tiểu khu vực South Bay/Moss Landing trong vùng San Francisco. Kế hoạch của P&G bao gồm hai hệ thống trong số các hệ thống trữ điện lớn nhất từng được đề nghị: một dự án 300-megawatt / 1,200-megawatt-một-giờ của Vistra Energy, và một dự án 182.5 megawatt / 730-megawatt-một-giờ từ Tesla.

Bên cạnh việc phá kỷ lục về dung tích lưu trữ - hiện thời đang được giữ bởi hệ thống 100-megawatt của Tesla ở nước Úc - việc có được những nhà máy ấy sẽ trắc nghiệm một câu hỏi quan trọng trong nỗ lực của California nhằm loại trừ khí thải carbon ra khỏi mạng lưới điện.

Vấn đề lâu dài này bắt đầu khi công ty phát điện từ khí đốt Calpine muốn được cấp cương vị “độ tin cậy phải được bảo đảm” cho ba nhà máy của công ty. Điều này sẽ chắc chắn đem lại sự đền bù, trong việc công nhận vai trò của các công ty tiện nghi trong việc phục vụ cho độ tin cậy của lưới điện.
Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) đã bác bỏ lời thỉnh cầu này trong tháng Giêng, và muốn PG&E hãy tìm kiếm các giải pháp thay thế về việc tích trữ năng lượng.

Cuộc phân tích của CPUC kết luận rằng việc mua bình điện mới sẽ có lợi hơn cho những người trả tiền điện, so với việc duy trì các nhà máy điện cao điểm hiện hữu và đang bị thách thức về mặt kinh tế.
Đề nghị đó đã được ca ngợi là một sự báo hiệu về tương lai công nghệ cao, carbon thấp, và đồng thời là một thử thách về mức độ đáng tin cậy của mạng lưới điện lực.

Để làm chạy lưới điện bằng những nguồn năng lượng có thể tái tạo được quanh năm, ngành kỹ nghệ trữ điện sẽ phải có được những nguồn rẻ hơn nhiều và lâu bền hơn so với những kho trữ điện hiện thời cho phép.

Nhà máy Vistra sẽ tăng gấp ba lần kích thước của kho trữ lớn nhất hiện thời đang được dự định ở Mỹ, tức là dự án Alamitos của Fluence. Dự án này sẽ bắt đầu hoạt động trong tháng tháng 12 năm 2020 và hoạt động trong 20 năm. Dự án Tesla sẽ bắt đầu trong tháng 12 và cũng hoạt động trong 20 năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising