Monday, 20/09/2021 - 08:43:59

Pfizer: Vaccine tạo khả năng miễn dịch mạnh cho trẻ em 5 đến 11 tuổi


Một em trai mang mặt nạ đứng làm dáng cho ký giả chụp hình tại trường trung học Llanishen ở Cardiff, Wales, ngày 20 tháng 9, 2021. Chính phủ tại Vương Quốc Anh đã cho phép trẻ em từ 12 đến 15 tuổi được chích ngừa với thuốc Pfizer. (Matthew Horwood/ Getty Images)


Hãng dược Pfizer và hãng công nghệ sinh học BioNTech cho hay, thuốc chủng ngừa Covid-19 an toàn, tạo phản ứng miễn dịch mạnh trong thử nghiệm lâm sàng dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Vào thứ Hai, Pfizer và BioNTech thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Họ cho trẻ em chích 2 mũi 10 miligram, tương đương 1 phần 3 liều sử dụng cho thiếu niên và người lớn, mỗi mũi cách nhau 3 tuần. Kết quả cho thấy vaccine thích ứng tốt, tạo phản ứng miễn dịch và tác dụng phụ tương đương kết quả trong nghiên cứu ở người từ 16-25 tuổi.

Tác dụng phụ thường gặp ở thiếu niên và người lớn là mệt mỏi, nhức đầu, đau nhức cơ bắp, ớn lạnh, sốt và buồn nôn. Pfizer cho biết dữ liệu thử nghiệm trên 2,200 trẻ em sẽ được nộp cho Cơ quan thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ FDA cùng những cơ quan y tế khác trong thời gian sớm nhất có thể.

"Chúng tôi mong đợi mở rộng khả năng bảo vệ của vaccine tới nhóm dân số trẻ hơn này, tùy vào cơ quan quản lý, trong bối cảnh biến thể Delta lây lan mạnh và đang đe dọa đáng kể tới trẻ em,” ông Albert Bourla, giám đốc điều hành Pfizer, nói.

Dữ liệu mới được đưa ra khi nhiều phụ huynh lo lắng muốn con em được sớm chích ngừa, trong bối cảnh trường học đã mở cửa lại và biến thể Delta tiếp tục lây lan. Số ca nhập viện tại Hoa Kỳ đang gia tăng, bao gồm cả trẻ em, do không đủ điều kiện chích ngừa.

FDA đã cho phép sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, còn vaccine Moderna và Johnson & Johnson cho người trưởng thành. FDA dự kiến sẽ công bố điều kiện chích mũi tăng cường Pfizer trong tuần này, sau khi đề nghị thêm liều vaccine Pfizer tăng cường cho người từ 65 tuổi trở lên và những người thuộc nhóm dễ bị dịch bệnh ảnh hưởng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements