Friday, 15/02/2019 - 08:37:35

Payless ShoeSource đóng cửa, bán thanh lý hàng hóa


Bên ngoài một tiệm Payless Shoe ở San Francisco ngày 8 tháng 2, 2019. Lúc đó công ty đã báo hiệu sẽ khai phá sản lần thứ nhì và có thể đóng hết các tiệm tại Bắc Mỹ. (Justin Sullivan/Getty Images)

TOPEKA - Hãng kinh doanh giày dép giá rẻ Payless ShoeSource đang đóng cửa tất cả 2,100 cửa hàng còn lại tại Hoa Kỳ và Puerto Rico, gia nhập danh sách một loạt các hãng lớn bị phá sản từ năm ngoái đến nay. Hãng Payless ShouSource, có trụ sở chính tại Topeka, Kansas, ngày thứ Sáu cho biết hãng sẽ bán thanh lý hàng hóa bắt đầu từ Chủ Nhật, và giảm bớt dần dần việc bán hàng trên mạng. Các cửa hàng sẽ tiếp tục mở cửa ít nhất là đến cuối tháng 3, và phần lớn địa điểm sẽ mở cửa đến tháng 5.

Hãng Payless ShoeSource khai phá sản theo Chapter 11 vào tháng 4, 2017, và đóng cửa vài trăm cửa hàng trong quá trình tái cấu trúc. Vào thời điểm đó, hãng có hơn 4,400 cửa hàng tại hơn 30 nước. Hãng hồi phục sau quá trình tái cấu trúc vào bốn tháng sau, còn lại khoảng 3,500 cửa hàng, và xóa được $435 triệu Mỹ kim trong số tiền nợ.

Hãng giày nói việc bán thanh lý hàng hóa sẽ không ảnh hưởng đến mạng lưới đại lý nhượng quyền và các cửa hàng ở châu Mỹ La-tinh. Các cơ sở này sẽ vẫn hoạt động bình thường. Payless ShoeSource có khoảng 18,000 nhân viên trên toàn thế giới.

Khách hàng đang ngày càng chuyển sang mua hàng trên mạng hoặc tìm tới các cửa hàng giảm giá như T.J. Maxx để tìm các loại giày hàng hiệu giá rẻ. Sự thay đổi này ảnh hưởng xấu tới các cửa hàng bán lẻ truyền thống, ngay cả đối với các thương hiệu giá rẻ như Payless. Tình trạng các công ty phá sản và đóng cửa được cho là sẽ còn kéo dài trong năm 2019.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp