Sunday, 02/09/2018 - 10:11:25

Paul Trần được giải thưởng thơ của Poetry Foundation


Paul Trần (Photo: Hieu Minh Nguyen)
 
ST. LOUIS – Anh Paul Trần, một sinh viên được học bổng theo chương trình Chancellors Graduate Fellow trong môn văn chương và nghệ thuật (The Writing Program in Arts & Sciences) tại trường Washington University ở St. Louis (WUIS), tiểu bang Missouri, là một trong năm thi sĩ trẻ được Poetry Foundation và tạp chí Poetry Magazine trao một giải thưởng trị giá $25,800.

Giải thưởng Ruth Lilly và Dorothy Sargent Rosenberg, Poetry Fellowships được loan báo ngày 28 tháng Tám, là một trong những giải thưởng lớn nhất dành cho các nhà thơ trẻ tại Hoa Kỳ. Những giải thưởng này nhằm mục đích khuyến khích việc nghiên cứu sâu hơn và sáng tác thơ, được mở rộng cho tất cả các thi sĩ Mỹ từ 21 đến 31 tuổi.

Anh Paul Trần, cũng là biên tập viên phụ trách thơ cho báo The Offing, đã xuất bản tác phẩm trong tạp chí Poetry, The New Yorker, Boston Review, và tuyển tập Norton “Inheriting the War” (Thừa Hưởng Chiến Tranh) (2017), và trong những báo khác.
 

Thi sĩ Paul Trần đang “tung” diễn thơ của anh. (WUIS)

Paul Trần nói với Poetry Foundation, “Tôi viết để tìm hiểu về cái thiện sẽ ra sao khi phải đối diện với cái ác, để xác định, loan báo, và vinh danh sự tinh tế, kiên trì, táo bạo, và sự dữ dội của điều thiện và lòng vị tha, cũng như tình yêu trong thế giới chúng ta.”

Những người thắng giải năm nay hiện đang biên soạn tuyển tập thơ đầu tiên của họ. Những thi sĩ trẻ này xem xét hậu quả tang thương qua các thế hệ, bạo lực tình dục, và cường quốc Mỹ sau khi Sài Gòn sụp đổ vào năm 1975.

Vào năm 2017, Paul Trần đã trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên thắng giải Nuyorican Poets Cafe Grand Slam, tính trong hơn hai thập niên. Những vinh dự khác dành cho anh có giải Discovery/ Boston Review năm 2018, những buổi trình diễn top 10 tại ba cuộc thi thơ quốc gia liên tiếp, và tại Individual World Poetry Slam.

Ngoài Paul Trần, các thành viên fellow về thơ năm 2018 còn có Safia Elhillo, Nguyễn Minh Hiếu, sam sax và Natalie Scenters-Zapico. Tác phẩm của cả năm người sẽ được đăng trong số tháng 12 của báo Poetry.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising