Wednesday, 07/12/2016 - 08:17:28

Paris bán 65 tấn "khoá tình yêu" quyên tiền cho người tị nạn

Các hàng rào đầy ổ khóa được tháo dỡ.

 

PARIS - Chính quyền thủ đô Paris của Pháp sẽ bán các "khóa tình yêu" gắn trên những cây cầu của thành phố sau khi thu hồi chúng, và dùng lợi nhuận để hỗ trợ những người tị nạn. Paris tuyên bố bắt đầu loại bỏ các ổ khoá tình yêu gắn trên những cây cầu vào năm 2014, kết thúc một phong tục rất được các cặp đôi yêu thích khi du lịch đến thủ đô của Pháp. Tuy nhiên, chính quyền thành phố này lại gặp phải một vấn đề mới là nên làm gì với 65 tấn kim loại từ các ổ khóa này.

Tuy nhiên, Paris đã nhanh chóng tìm ra giải pháp. Ông Bruno Julliard, phó thị trưởng Paris, đề nghị ý kiến để các ổ khoá tình yêu thực sự lan tỏa yêu thương, đó là thành phố sẽ bán các ổ khoá, lần đầu khoảng 10 tấn, để quyên tiền cho các nhóm tị nạn.

“Công chúng có thể mua lại từ 5 đến 10 cái hoặc thậm chí là cả chùm ổ khóa, để lưu giữ một phần lịch sử Paris. Tất cả lợi nhuận từ việc này sẽ được chuyển cho các nhóm hỗ trợ người tị nạn đang sống tại thành phố”, ông Julliard nói.

Lần bán đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu năm 2017. Phó thị trưởng Julliard hy vọng hoạt động này sẽ thu được 100,000 euro (hơn $107,000 Mỹ kim).

Cô Lisa Anselmo, người khởi xướng chiến dịch No Love Locks kêu gọi du khách ngưng gắn ổ khoá trên các cây cầu ở Paris, ca ngợi quyết định của chính quyền địa phương. “Paris đã thể hiện một hành động rất mạnh mẽ và tôi hy vọng các thành phố khác trên thế giới sẽ làm theo.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp