Thursday, 03/12/2020 - 06:35:00

Oscar 2021 vẫn được tổ chức theo cách truyền thống vào tháng 4


Đạo diễn Nam Hàn Bong Joon-ho đã thắng lớn tại giải Oscar năm 2020. Hình chụp trong đêm phát giải 9 tháng 2, 2020 tại Hollywood, khi lệnh cách ly xã hội chưa ban hành tại California. (Kevork Djansezian/ Getty Images)


LOS ANGELES - Theo thông tin từ Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh Hoa Kỳ, lễ trao giải Oscar 2021 sẽ vẫn cho phép khách mời tham dự và sẽ được truyền hình trực tiếp.

Truyền thông đưa tin, lễ trao giải Oscar 2021 đã được dời hai tháng và sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 4, 2021. Đây là hậu quả không mong muốn từ việc đại dịch Covid-19 bùng phát và vẫn chưa được kiểm soát trên toàn thế giới.

Nhiều nguồn tin trong ban tổ chức Oscar tiết lộ, bằng việc lùi ngày tổ chức, Viện Hàn Lâm hy vọng các rạp chiếu phim sẽ kịp mở cửa trở lại vào mùa xuân. Điều này sẽ giúp có thêm nhiều tác phẩm đủ điều kiện tranh giải ở hạng mục “Phim Xuất Sắc.”

Ngay cả khi rạp chiếu phim vẫn đóng cửa, việc dời Oscar tới cuối mùa xuân cũng nhằm bảo đảm rằng sự kiện sẽ được tổ chức theo đúng hình thức truyền thống, và được truyền hình trực tiếp. Quyết định này dẫn đến nhiều thắc mắc, như sẽ có bao nhiêu nghệ sĩ được mời tới khán phòng 3,400 chỗ ngồi của rạp Dolby tại Los Angeles khi buổi lễ diễn ra.

“Gần đây, Viện Hàn Lâm đã khảo sát lại rạp Dobly để lên kế hoạch tổ chức Oscar,” một ký giả có kinh nghiệm về lãnh vực giải thưởng điện ảnh cho hay. Hiện, chi tiết về cách phòng ngừa dịch bệnh trong lễ trao giải vẫn chưa được công bố. Đại diện rạp Dolby từ chối bình luận về thông tin này.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành công nghiệp điện ảnh toàn thế giới, khiến hàng loạt dự án bị hoãn, nhiều bộ phim phải điều chỉnh lịch chiếu và cách phát hành, hệ thống rạp chiếu phải tạm đóng cửa và lâm vào tình trạng "chết lâm sàng.”

Để phù hợp với hoàn cảnh mới, Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh Hoa Kỳ đã gia hạn thời gian đủ điều kiện dự thi của tác phẩm, từ 31 tháng 12 được dời tới ngày 28 tháng 2, 2021, cũng như cho phép các phim chiếu mạng được tham gia tranh giải.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising