Monday, 27/02/2017 - 09:26:24

Oscar 2017 gây sốc khi công bố lầm giải lớn nhất


Nhóm “La La Land” đang cầm các tượng Oscar trong tay, đành giao lại cho nhóm “Moonlight” đang tiến lên sân khấu lúc đó.

 

Giải thưởng Oscar của Viện Hàn lâm Hoa Kỳ lần thứ 89 được tổ chức ở Los Angeles, đêm Chủ Nhật, kết thúc trong sự hỗn loạn hiếm thấy. Phong bì ghi tên phim thắng giải đã bị trao lầm, khiến khán giả truyền hình toàn thế giới ngơ ngác khi thấy một nhóm người đã bước lên sân khấu, đành trao lại các tượng Oscar cho nhóm thứ hai bước lên sau đó.

Phim "Moonlight"đoạt giải "Phim Hay Nhất" thay vì phim nhạc kịch gây sửng sốt"La La Land"như công bố ban đầu. Ngoài giải cao nhất này,"Moonlight"còn chiến thắng ở hai hạng mục khác gồm "Kịch Bản Chuyển Thể Xuất Sắc" và"Nam Tài Tử Phụ Xuất Sắc" cho tài tử da màu Mahershala Ali.

Câu chuyện "Moonlight"kể về tuổi trưởng thành nhiều ẩn ức của một thanh niên da màu đồng tính, dùng ánh trăng như một hình ảnh biểu tượng về vẻ đẹp giới tính và màu da.Vượt qua"La La Land,"chiến thắng của"Moonlight"được cho là sự tôn vinh tinh thần nhân bản, là một truyền thống của Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ.
Theo giới truyền thông xã hội, lễ trao giải Oscar năm nay được truyền hình trực tiếp ở 226 quốc gia nhưng không thực sự tạo sức thu hút. Ngoài các phần trình diễn âm nhạc và thảm đỏ với nhiều bộ xiêm y rực rỡ, chương trình trao giải không có nhiều tiết mục xen kẽ thu hút người xem. Những màn thả kẹo và bóng bay từ trên trời cũng như mời người lạ vào gặp tài tử ngôi sao hạng A đều không có nét mới mẻ. Ở màn cuối chương trình, Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ mất điểm trong mắt khán giả vì màn công bố lầm giải thưởng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp