advertisements
Tuesday, 30/03/2021 - 09:27:28

Orange County và Los Angeles đủ điều kiện được coi là “vùng cam”


Cô nhân viên y tế Charlene Batas đang chích một mũi thuốc Johnson & Johnson ngừa Covid tại một trung tâm nhắm vào cộng đồng di dân tại Los Angeles ngày 25 tháng 3, 2021. (Mario Tama/ Getty Images)

 

SANTA ANA - Hạt Los Angeles và Hạt Orange hiện đã đủ điều kiện để được coi là “vùng cam,” tức có mức hạn chế ít hơn, cho phép các cơ sở thương mại được mở rộng quy mô hoạt động.

Theo dữ liệu được Bộ Y Tế California công bố vào thứ Ba, cả hai hạt đều đủ điều kiện được dời từ “vùng đỏ” sang “vùng cam” trên thang đánh giá mức độ dịch bệnh của tiểu bang. Sự thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ thứ Tư.

Tại khu vực được coi là “vùng cam,” các nhà hàng, rạp phim, nhà thờ, sẽ được tăng số người bên trong cơ sở từ 25% lên 50% sức chứa. Các phòng tập thể thao được nhận khách ở mức 25% sức chứa.

Cửa hàng bán lẻ sẽ không còn bị giới hạn số lượng khách hàng, và các quán bar không bán thức ăn bắt đầu được mở cửa kinh doanh.

Vào đầu tháng này, Orange County đã được dời từ “vùng tím” xuống “vùng đỏ,” sau khi số ca bệnh và tỷ lệ nhập viện giảm bớt trên khắp quận hạt. Tuy nhiên, dù tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt, các chuyên gia khuyến cáo rằng nguy cơ vẫn còn tồn tại.

Một số cộng đồng miền Đông Hoa Kỳ, những nơi dỡ bỏ lệnh hạn chế quá nhanh, hiện đang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại.

Vào thứ Tư Quận Cam sẽ mở thêm một điểm chích ngừa tại khu đất thường tổ chức hội chợ OC Fairground ở Costa Mesa.

Sau đó, vào thứ Năm, tiểu bang sẽ mở rộng chương trình chích ngừa, bắt đầu cho chích ngừa đối với người từ 50 tuổi trở lên. Theo thông báo vào tuần trước, người từ 16 tuổi trở lên tại California sẽ được chích ngừa từ ngày 15 tháng 4.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements