Thursday, 25/01/2018 - 10:26:50

Oprah Winfrey: Tôi không có DNA để làm tổng thốngOprah Winfrey tại giải Golden Globe ngày 7 tháng 1, 2018. (Getty Images)

Sau bài diễn văn đầy cảm xúc bà đọc tại lễ trao giải thưởng Golden Globe Awards năm 2018, những người hâm mộ kêu gọi Oprah Winfrey hãy ra tranh cử tổng thống vào năm 2020, và ý tưởng đó liền nhanh chóng được nhiều người ủng hộ.

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí InStyle ngày thứ Năm, nữ đại gia truyền thông này không thảo luận thêm về ý tưởng đó nữa.

Trong bài báo trên trang bìa của số báo tháng Ba, bà nói với tạp chí ấy, “Tôi luôn luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng ở bản thân, vì biết điều mà tôi có thể làm và điều mà tôi không thể làm được. Vì vậy đó không phải là điều làm cho tôi quan tâm, tôi không có DNA để làm điều đó nó.”

Đây không phải là lần đầu tiên bà Winfrey, 63 tuổi, khép lại những tin đồn về một cuộc chạy đua tranh giành chức vụ chính trị cao nhất ở nước Mỹ.


Một người ủng hộ bà Oprah Winfrey tại cuộc diễn hành quyền lực phụ nữ Women's March tại Las Vegas ngày 21 tháng 1, 2018. (Getty Images)

Trong năm ngoái, bà nói với đài CBS, “Sẽ không có bất cứ việc ra tranh cử một chức vụ chính quyền nào cả cho tôi.”

Trước đó trong tháng này, Winfrey trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên nhận được giải thưởng Cecil B. DeMille Award tại lễ trao giải Globe. Bà đã dùng buổi phát giải này để khuyến khích thêm nhiều người, nữ và nam, lên tiếng về việc quấy rối, lạm dụng tình dục và sự bình đẳng ở nơi làm việc.

Trong cuộc phỏng vấn InStyle, bà Winfrey nói thêm rằng các phụ nữ lên tiếng tạo làn sóng hiện thời về những vụ quấy rối hoặc lạm dụng trong quá khứ, đã bắt đầu với những trường hợp được tiết lộ về ông Harvey Weinstein từ tháng Mười năm ngoái. Nhà sản xuất phim nay bị chê bai.

Ông Weinstein đã bị hàng chục phụ nữ tố cáo về hành vi ứng xử sai trái về tình dục, trong đó có việc hãm hiếp. Sau những lời tố giác và báo cáo, ông Weinstein đã bị sa thải khỏi công ty mang tên ông, bị cấm từ Producers Guild of Ametica, và bị trục xuất khỏi Hàn Lâm Viện Các Nghệ Thuật Và Các Khoa Học Điện ảnh.
Winfrey nói bà tin rằng những phong trào như “Me Too” đã làm thay đổi quan điểm của công chúng.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp