advertisements
Monday, 14/12/2020 - 07:27:02

Ông William Barr đã từ chức


Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr rời nhà để đi làm ngày 22 tháng 3, 2019 tại McLean, Virginia. Ông sẽ về nhà với gia đình trong mùa lễ Giáng Sinh sau khi quyết định từ chức. (Win McNamee/ Getty Images)


Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, người từng là một trong các đồng minh trung thành nhất của Tổng Thống Donald Trump, đã từ chức vào ngày thứ Hai, sau các căng thẳng ngấm ngầm giữa ông với tổng thống, liên quan đến các cáo buộc của ông Trump về gian lận bầu cử và cuộc điều tra nhắm vào con trai của Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Ông Barr từng tuyên bố Bộ Tư Pháp không thấy có gian lận bầu cử, và cơ quan này đã giữ bí mật về cuộc điều tra con trai ông Joe Biden, không cho ai được biết kể cả tổng thống.

Trong bài đăng trên Twitter, Tổng Thống Trump cho biết ông Barr đã đến Tòa Bạch Ốc vào thứ Hai để gởi thư từ chức, nói rằng ông sẽ rời Bộ Tư Pháp trước ngày Giáng Sinh để có thời gian nghỉ lễ cùng gia đình.

Trước đó trong tháng này, Tổng Thống Trump đã công khai bày tỏ sự tức giận của ông đối với Bộ Trưởng Barr, sau khi vị bộ trưởng nói rằng Bộ Tư Pháp không tìm thấy bất cứ sự gian lận quy mô lớn nào có thể làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Tổng Thống Trump cũng tức giận vì Bộ Tư Pháp đã không công khai việc điều tra ông Hunter Biden vào trước cuộc bầu cử, dù chính sách của Bộ không ủng hộ việc đưa ra thông báo kiểu này vào những thời điểm nhạy cảm.
Tổng Thống Trump cho biết, Thứ Trưởng Jeff Rosen sẽ giữ quyền Bộ Trưởng Tư Pháp sau khi ông Barr rời cơ quan này.

Từ khóa tìm kiếm:
Ông William Barr đã từ chức
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
mike nguyen đã nói: Phai di thoi. Khong ra di trong danh du cung bi T duoi truoc khong tai bi duoi khoi nha trang. Tat ca ke nao chong ta deu co so phan nhu the. Buon nhi!!!. Cu tri doan thuc su duoi nha ta. Lai them mot con cho tuong dau la trung thanh, cuoi cung cung bo ta di khi vua chinh thuc nga ngua. Doi la the. Noi chua chat dang cay nay ong da gay cho biet bao nhieu nguoi.roi. Luat qua bao the thoi. Cong ly con cho ong ngoai kia tra loi.ve nhung viec ong da lam.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements