Tuesday, 25/10/2016 - 10:48:40

Ông Việt từ Canada nhận tội chuyển cần sa, thuốc lắc qua Mỹ

BOSTON - Một người Canada 40 tuổi đã nhận tội liên quan tới việc buôn lậu cần sa và MDMA đang mang từ Toronto, Canada, vào Salem trong vùng phụ cận Boston. Ông ta cũng nhận tội rửa tiền từ việc buôn ma túy nói trên.

Nhà chức trách bắt giữ David Nguyễn, 40 tuổi, cư ngụ ở Toronto, vào năm 2014 tại Canada, trước khi David bị dẫn độ sang Mỹ trong tháng 10 này.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 tới năm 2012, David và một người Canada đồng lõa đã chuyển một khối lượng lớn MDMA, thứ ma túy còn được gọi là thuốc lắc (ecstasy) hoặc mollie, và cần sa vượt qua biên giới Canada-Hoa Kỳ, theo nhà chức trách cho biết.

Trong tháng qua tại Tòa Án Địa Hạt Liên Bang ở tiểu bang Massachusetts, bị cáo Gurshuran Singh, 33 tuổi, cư ngụ ở Brampton, Ontario, kẻ đồng lõa với David Nguyễn, đã nhận tội với một tội danh âm mưu phân phối MDMA và cần sa, và âm mưu rửa tiền.

Singh và David thuê người đưa ma túy sang Mỹ qua ngả Michigan tới giao cho Joshua Rabinovitch ở Salem.
Rabinovitch đã bán ma túy và gửi $240,000 lại cho David và Singh ở Canada, thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh Adeel Bhutta.

Bhutta bị kết án 28 tháng tù và Rabinovitch lãnh 24 tháng tù, trong năm 2014 và năm 2015, vì tội buôn bán ma túy và tội âm mưu rửa tiền.

Singh có thể bị án tối thiểu 10 năm tù và tiền phạt $10 triệu, sau khi anh ta nhận tội tại tòa liên bang ở New York trong tháng Bảy, với tội danh âm mưu buôn lậu cocaine vào Canada từ Hoa Kỳ. Anh này sẽ bị tuyên án vào ngày 7 tháng 12.

Trong khi đó, David Nguyễn, sẽ bị tuyên án vào ngày 19 tháng 12.
Một bản thông cáo từ Văn Phòng Biện Lý Liên Bang Massachusetts viết, “Tội ma túy dẫn tới một bản án tối thiểu bắt buộc là 5 năm tù giam, và không nhiều hơn 40 năm tù, một mức án tối thiểu là ba năm và lên tới mức án tù chung thân, có thể được phóng thích dưới sự giám sát, và khoản tiền phạt $5 triệu. Tội rửa tiền dẫn tới một bản án không nhiều hơn 20 năm tù giam, ba năm phóng thích chịu giám sát, và tiền phạt $500.000 hoặc gấp đôi mức lợi nhuận hoặc mức thua lỗ, bất kể mức nào là lớn hơn.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp