Monday, 09/11/2020 - 07:22:06

Ông Việt nghi say rượu khi tông máy bay đậu trong phi trường

SAN JOSE, Bắc California - Một tai nạn đã xảy ra tại một phi trường nhỏ trong vùng đông San Jose vào chiều Chủ Nhật. Rất may là không có ai bị thiệt mạng, chỉ có người bị thương nhẹ, và người đó chính là nhân vật gây ra tai nạn. 


Theo các tin cập nhật sáng thứ Hai, nhân vật gây chú ý là ông Nguyễn Hùng, 54 tuổi. Cảnh sát cho biết ông Hùng đã lái một chiếc SUV hạng trung vào khoảng gần 5 giờ chiều chạy về hướng đông trên đường Cunningham Avenue. 

Vì một lý do nào đó, ông lái xe tông qua hai lớp hàng rào và chạy băng ngang hai phi đạo trước khi tông vào một chiếc máy bay loại Piper Comanche đậu cạnh phi đạo 31R trong sân bay Reid-Hillview Airport ở số 2500 đường Cunningham Avenue, East San Jose.


Nguyễn Hùng (Santa Clara County Sheriff's Office)


Tai nạn đã gây ảnh hưởng dây chuyền vì đẩy chiếc máy bay vào một nhà chứa phi cơ, khiến cho hai chiếc máy bay khác, gồm một chiếc Piper Comanche và một chiếc Cherokee 6, cũng bị hư hại và một bức tường bị sập. 
Cảnh sát nói rằng người dân chưa được vào nhà chứa phi cơ này vì thiếu an toàn. Chiếc máy bay đầu tiên bị xe đụng đã bị hư hại hoàn toàn. Hai chiếc còn lại đang được thẩm định sự thiệt hại.

Ông Hùng đã được xe cứu thương chở vào bệnh viện. Ông chỉ bị thương nhẹ kể cả một vết thương trên đầu mà người ta có thể thấy trong hình biên bản của cảnh sát Hạt Santa Clara County Sheriffs Office. Cảnh sát nghi ngờ ông Nguyễn Hùng đã say rượu hoặc phê ma túy. Ông sẽ bị đưa vào nhà giam sau khi rời bệnh viện.

Cảnh sát nói rằng thỉnh thoảng cũng có người lái xe tông qua hàng rào và chui vào sân bay, nhưng họ chưa bao giờ thấy có tai nạn nào gây thiệt hại nhiều như vụ này. Sự tổn thất về vật chất có thể được dàn xếp với hãng bảo hiểm, hy vọng vậy.


Tai nạn xảy ra vào khoảng 4:45 chiều Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2020 tại phi trường Reid-Hillview, East San Jose. (Photo courtesy of Santa Clara County Roads and Airports Department)


Vì cuộc điều tra đang được tiến hành, cảnh sát cần người dân cung cấp thêm thông tin, nếu họ biết gì khác về tai nạn này. Số của cảnh sát là 408-808-4500 hoặc để lại tin nhắn ẩn danh ở số 408-808-4431.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements