Thursday, 13/02/2020 - 07:34:44

Ông Việt mang xúc xích, ông Nhật mang cây Bonsai bị tịch thu tại phi trường Washington Dulles


Những gói cây thịt bị phát giác giấu trong hộp mì khoai tây hiệu Omachi của Việt Nam ngày 28 tháng 1, 2020. (Customs and Border Protection)

 


STERLING, Virginia – Trách nhiệm quan trọng nhất của các chuyên viên nông nghiệp làm việc với cơ quan Hải Quan và Kiểm Soát Biên Giới Hoa Kỳ (U.S. Customs and Border Control) là ngăn chặn những mối đe doa đối với ngành nông nghiệp Hoa Kỳ. Vì vậy họ kiểm tra rất chặt chẽ mọi thứ mà du khách hay công dân Mỹ mang vào lãnh thổ.

Tại phi trường quốc tế Washington Dulles International Airport trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, các viên chức cho biết mới đây, ngày 27 tháng Giêng, họ đã tịch thu một túi đựng thức ăn cho loài vật, nhưng trong đó có những xác chim khô. Hành khách này đã đến từ Trung Quốc. Vì lo ngại dịch cúm gia cầm xuất phát từ loài chim, họ phải tịch thu túi thức ăn và hủy diệt những xác chim.

Qua ngày hôm sau, cũng theo tin của cơ quan kiểm soát biên giới, ngày 28 tháng Giêng, một ông bay từ Việt Nam vào Mỹ tại phi trường này đã bị tịch thu món xúc xích mà ông giấu trong những hộp mì ly.


Ba cây bonsai sống đã bị tịch thu ngày 7 tháng 2, 2020. (Customs and Border Protection)

Tin của hải quan Mỹ cho biết hôm thứ Năm, 13 tháng 2, là họ đã tịch thu hơn một ký thịt heo giấu trong các hộp mì ăn liền của một ông khách từ Việt Nam, trong lần kiểm tra thứ hai. Người này đã khai với các viên chức rằng anh ta chỉ mang theo mì ly ăn liền trong hành lý. Nhưng khi nhận thấy nắp của 25 ly mì đều đã được mở, các chuyên viên đã quyết định khám xét và phát giác 2.8 pound (hơn 1 kg) xúc xích giấu bên trong. Thế là hành khách này bị lấy mất hết thảy số thịt này.
Nhà chức trách cho biết điểm đến của hành khách người Việt là hạt Montgomery, tiểu bang Maryland.
Trong một vụ khám phá khác, một người từ Nhật Bản tính đến Hạt Prince George, Maryland cho biết anh mang ba cây Jasmin bonsai đến nhà của người cha quá cố của anh. Vào ngày 7 tháng 2, các viên chức hải quan đã quyết định tịch thu ba cây bonsai và trao cho Bộ Nông Nghiệp để các chuyên viên của Bộ này xịt thuốc khử trùng, diệt những vi khuẩn từ nước ngoài có thể xâm nhập và gây nhiễm bệnh cho cây cối, thú vật tại Hoa Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising