Friday, 14/10/2016 - 10:52:44

Ông Việt lãnh án tù vì dùng thẻ tín dụng của công ty để mua súng

Chủ tiệm cho xem súng Glock tại Benson, Arizona. Một trong những khẩu súng mà ông Kenneth Hoàng đã mua là một cây Glock. (John Moore/ Getty Images)


HOUSTON - Một người Mỹ gốc Việt đã dùng thẻ tín dụng của công ty mà ông từng làm việc trước đây để mua một số lượng súng trị giá hơn $20,000. Ông bị tuyên án 12 tháng và một ngày tù giam vì tội lừa đảo.

Kenneth Hoàng, ở Katy, Texas, đã bị tuyên án trong tháng Chín vừa qua qua tại một tòa án liên bang ở Houston, theo phán quyết do tòa án đưa ra.

Ban đầu các công tố viên buộc tội Kenneth Hoàng, 46 tuổi, với sáu tội danh lừa đảo điện tử, trong việc trả hơn $330,000 bằng một thẻ tín dụng được một công ty cũ của ông cấp cho ông. Nhưng ông đã nhận tội với tội danh lừa đảo trong tháng Tư.

Luật sư công Peter Joseph Bray nói rằng ông Kenneth đã bày tỏ sự hối hận sâu sắc trước thẩm phán, và các sự kiện của mùa hè năm ấy là hoàn toàn không theo lối ứng xử bình thường của ông, theo tin của nhật báo Houston Chronicle.

Ông Kenneth Hoàng cũng hứa sẽ làm mọi điều ông có thể làm được, để trả hàng trăm ngàn Mỹ kim tiền bồi hoàn cho công ty cũ ông và công ty thẻ tín dụng, khi ông thi hành xong bản án, theo tờ báo ấy cho biết.
Theo hồ sơ tòa án, Kennth Hoàng đã bị công ty TurboCare, Inc. sa thải trong tháng Tám năm 2012 vì tội bất phục tùng và không đi làm. Công ty không lấy lại tấm thẻ tín dụng công ty mà họ đã cấp cho ông.
Khoảng một năm sau đó, trong tháng Bảy năm 2013, Kenneth Hoàng dùng tấm thẻ ấy để mua 17 cây súng, trong số đó có súng lục phổ thông như Glocks và những cây súng trường AR đắt tiền, và những mặt hàng khác. Cách chừng một tháng sau đó, công ty TurboCare khám phá những vụ mua sắm gian lận, và đóng trương mục ấy lại. Sau đó Kenneth Hoàng bị bắt trong tháng 12 năm 2014.

Theo cáo trạng, ông Kenneth đã phạm tội lừa đảo, bằng cách gian dối làm cho các thương gia tin tưởng rằng ông được phép dùng thẻ tín dụng ấy, nhưng thực ra ông không được phép dùng.

Ngoài một năm tù, Kenneth phải chịu ba năm tù được phóng thích nhưng bị giám sát, và sẽ không có thể sở hữu vũ khí.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp